Nguyên nhân và triệu chứng gây ra bệnh đau khớp

Hiện nay tỉ lệ người mắc phải chứng đau xương khớp ở nước ta tăng lên 1 cách “chóng mặt”, vậy nguyên nhân gây ra bệnh đau khớp này là gì? Và những triệu chứng của bệnh là như thế nào để chúng ta kịp thời phát hiện và phòng chống ngay khi có thể. Sau đây hãy cùng Nguyễn Minh Thiện tìm hiểu những vấn đề này nhé.

Bệnh đau xương khớp

1. Nguyên nhân gây ra chứng đau xương khớp

Theo như nguyên cứu của tôi thì nguyên nhân chính, chủ yếu nhất gây ra chứng bệnh đau khớp là do lớp sụn nằm ở khớp xương bị ăn mòn, bị thoái hóa nặng, do thiếu chất nhờn kết dính, bảo vệ ở các khớp dẫn đến việc đi lại, vận động bị đau nhức, có người không thể cử động được nữa.

Bệnh đau khớp này đặc biệt hay mắc phải ở người lớn tuổi, những người mắc chứng thoái hóa xương, ung thư xương…  Tuổi con người khi càng cao thì những tế bào sẽ dễ dàng bị thoái hóa hơn, nhất là những tế bào ở phần xương, do đó việc bị mắc phải chứng đau xương khớp này là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên mức độ nặng nhẹ sẽ khác nhau, tùy thuộc vào thể trạng, chế độ dinh dưỡng cũng như  điều kiện sống của từng người mà mức độ cũng sẽ khác nhau.

Không chỉ người cao tuổi mới bị mắc chứng đau khớp này mà những người trẻ lao động nặng nhọc, những người không may bị tai nạn ngã xe, bị bong gân do chế độ thể thao không hợp lý, bị thiếu cũng dưỡng nặng cũng sẽ dễ dàng mắc phải chứng đau khớp này.

Bệnh đau xương khớp có rất nhiều nguyên nhân khác nhau

2. Triệu chứng của bệnh đau xương khớp

Theo tìm hiểu và nguyên cứu nhiều năm của tôi thì triệu chứng chính của bệnh đau khớp dạng thấp là viêm đa khớp và thường diễn biến khá dài, khá phức tạp. Triệu chứng cụ thể của bệnh không chỉ dừng lại ở việc bị đau, sưng khớp tay, khớp chân mà người bị mắc phải bệnh này còn bị viêm ở nhiều vị trí khác trên cơ thể mình nữa, rất là khó chịu và đau đớn.

Trình trạng viêm năng, đau đớn, khớp bị cứng và hầu như việc cử động khá khó khăn thường hay gặp vào buổi sáng và đôi khi kéo dài khá lâu, phải qua hàng giờ đồng hồ mới có thể phục hồi được.

Đi cùng với triệu chứng đau chính là sốt, người lúc nào cũng mệt mỏi, bủn rủn, gầy mòn…

Bệnh thường diễn ra theo nhiều đợt, nhiều giai đoạn khác nhau. Đối với giai đoạn đầu, mới vừa phát hiện bệnh thì có thể sửa sớm, khỏi sớm, bệnh sẽ diễn biến tốt lên. Còn nếu bệnh mà chuyển sang giai đoạn tiếp theo thì sẽ vô cùng khó điều trị, người bệnh có thể bị nhiều trình trạng nguy hiểm hơn như cứng khớp, biến dạng khớp và có thể dẫn đến trình trạng mất luôn khả năng vận động.

Những triệu chứng của bệnh đau khớp

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân gây ra bệnh đau khớp cũng như những triệu chứng mắc phải bệnh này mà minh Thiện đã tổng hợp được cho bạn đọc tham khảo. Hi vọng với những thông tin hay và bổ ích này, các bạn sẽ có thể nhiều hiểu biết về chứng đau khớp cũng như sẽ tìm được cho mình những cách điều trị tốt nhất nếu không may mắc phải bệnh này.

Nguồn: http://benhvienk.com

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *