Loãng xương là hiện tượng tăng phần xốp của xương do hạn chế số lượng tổ chức xương, tránh trọng lượng của một đơn vị thể tích, là thành tựu của việc suy giảm những khung protein và lượng calci gắn mang những khung này.

Để sở hữu một bộ xương chắc khỏe, hai chất dinh dưỡng không thể thiếu được là: canxi và vitamin D. Canxi hỗ trợ cấu trúc xương và răng, trong lúc vitamin D cải thiện sự hấp thụ canxi và tăng trưởng xương. những chất dinh dưỡng không chỉ giúp duy trì sự sống mà nó còn sở hữu tác dụng giảm thiểu đáng kể bệnh loãng xương khi chúng ta với tuổi. Bổ sung hầu hết vitamin D và canxi mang tác dụng ngăn ngừa và làm cho chậm lại quá trình phát triên những bệnh liên quan đến xương.

Trung bình một ngày người to dưới 50 tuổi bắt buộc nhận được 1.000mg canxi và 200iu vitamin D. Còn đối mang người trên 50 tuổi 1 ngày bắt buộc  1.200mg canxi và từ 400 đến 600 iu vitamin D.

Bỏ thuốc lá

Nếu bạn hút thuốc, hãy từ bỏ thói quen xấu này càng sớm càng tốt. Hút thuốc lá góp phần làm giảm mật độ xương và tăng nguy cơ gãy xương.

Image result for hút thuốc

Bổ sung cá vào chế độ ăn

Image result for cá

Bạn buộc phải kém xuyên ăn các cái cá giàu calci như cá hồi, cá mòi, cá thu và vitamin D như cá ngừ, cá mòi. Đây là những thực phẩm giúp phát triển xương và tránh nguy cơ loãng xương.

Tăng cường rau xanh

Rau xanh cung cấp các vitamin và dưỡng chất để phát triển xương. Bổ sung các loại rau xanh chứa calci, kali và vitamin K vào chế độ ăn giúp hỗ trợ phòng ngừa loãng xương.

Image result for rau xanh

hạn chế rượu và caffeine

Lạm dụng rượu và caffeine  thể làm tăng bài tiết calci, giảm khả năng hấp thu calci của cơ thể.

Kiểm tra định kỳ

Bạn cần ưu tiên việc kiểm tra tình trạng xương xoàng xuyên, kiểm tra là bí quyết duy nhất để phát hiện mất xương. khi bạn càng mang tuổi, nguy cơ loãng xương càng cao.

Những thực phẩm tự nhiên phòng chống loãng xương tốt không ngờ - ảnh 1
Sữa là thực phẩm phòng chống loãng xương rất tốt. Ảnh: Internet

Uống sữa Maxvida

Nhiều người lớn tuổi vẫn thắc mắc uống sua bo sung canxi cho nguoi cao tuoi loại nào tốt? hay sữa cho người bệnh loại nào tốt? Sữa Maxvida sản phẩm của thương hiệu Signutra sản xuất tại Hoa Kì

Uống sữa Maxvida hàng ngày có thể giúp phòng ngừa loãng xương. Sữa chứa calci và vitamin D giúp xương chắc khỏe.

Sữa Maxvida TM – Dinh dưỡng cân bằng cho người lớn – Sống khỏe mỗi ngày!

sản phẩm sữa maxvida

  • Cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu: Tăng cường sức khỏe
  • Omega-3 & Omega-6: Bảo vệ sức khỏe tim mạch
  • Không chứa cholesterol, acid béo chuyển đổi (transfat)
  • Cung cấp vitamin & khoáng chất: chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng
  • Cung cấp năng lượng: Giảm mệt mỏi
  • Không chứa gluten: Sử dụng được cho người không dung nạp gluten

Thương Hiệu : Signutra
Xuất xứ : Hoa Kỳ