Viêm dây thần kinh liên sườn

Bệnh viêm dây thần kinh liên sườn là bệnh gì? Bệnh này có triệu chứng cụ thể như thế nào? Làm sao để điều trị triệt để chứng bệnh này?… Đây là thắc mắc của số đông mọi người khi gặp phải chứng bệnh này.

Cùng benhvienk.com tìm hiểu triệu chứng nguyên nhân của bệnh

Viêm dây thần kinh liên sườn là bệnh lý khá thường gặp trong cuộc sống. Triệu chứng chính của bệnh lý này là những cơn đau khác nhau xuất hiện từ vùng tủy ngực tới các cơ quan nội tạng. Cơn đau có nhiều cấp độ khác nhau. Người bệnh có thể cảm thấy đau nhói, đau tức ngực, tức ngực, đau ở một bên mạn sườn, đau thành từng cơn… Khi hít thở, ho hay hắt hơi lại càng cảm thấy đau nhiều hơn.

đau hông trái

Nguyên nhân gây viêm dây thần kinh liên sườn:

Hội chứng này bắt nguồn từ khá nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là 4 nhóm nguyên nhân chính gây bệnh:

  • Do thoái hóa cột sống: Khi cột sống bị thoái hóa sẽ dẫn tới việc ảnh hưởng và chèn ép lên các bó dây thần kinh dọc cột sống. Trong đó có dây thần kinh liên sườn. Nguyên nhân này thường gặp ở người lớn tuổi, khi cột sống bắt đầu xuất hiện hiện tượng thoái hóa.
  • Do chấn thương cột sống: Sau chấn thương, người bệnh không được tĩnh dưỡng và điều trị triệt để. Dây thần kinh vốn dĩ đã bị tổn thương sẽ bị viêm. Tình trạng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu chúng ta tiếp tục vận động trước khi sức khỏe hồi phục.
  • Do nhiễm khuẩn: Người bệnh sẽ thường có cảm giác ngữa, rát, đau nhức như bị bỏng. Dây thần kinh khi bị viêm do nhiễm khuẩn nếu không điều trị kịp thời có thể để lại nhiều di chứng nguy hiểm.
  • Do bệnh lý tủy sống: Đau dây thần kinh liên sườn thường là triệu chứng sớm của u rễ thần kinh, u ngoại tủy. Tính chất của nó thường đau một bên. Khám cột sống không thấy đau rõ ràng.

Điều trị viêm dây thần kinh liên sườn như thế nào?

Điều trị chứng bệnh này cũng tùy vào mức độ và thể trạng của từng người mà áp dụng những phương thức khác nhau. Với hiện tượng viêm nhẹ, người bệnh thường sử dụng các loại thuốc giảm đau chống viêm mà họ dễ dàng mua được tại các hiệu thuốc và nhà thuốc trên thị trường mà không cần thiết phải có đơn của bác sĩ. Ngoài ra, nhiều bệnh nhân thì tìm đến những liệu pháp khác phù hợp hơn như:

  • Thuốc bôi giảm đau, thuốc giãn cơ…
  • Massage xoa bóp đồng thời day một số huyệt vị như Candu, Thái xung, huyệt Chương môn, huyệt Dương lăng tuyền…
  • Vật lý trị liệu: liệu pháp ion âm, xung điện, nhiệt hồng ngoại, châm cứu…

Nhức mỏi chân tay là bệnh gì?

Điều trị bệnh viêm dây thần kinh liên sườn cần căn cứ trên thực tế thể trạng người bệnh cũng như tình trạng bệnh lý. Bạn không nên tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc uống, thuốc bôi, tiêm… nào. Bởi chúng có thể ảnh hưởng xấu đến gan, thận, dạ dày… của bạn. Hãy đi khám bệnh để biết chắc tình trạng bệnh. Từ đó, có cách chữa trị hợp lý, hiệu quả và an toàn nhất.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *