Các cách thăm khám hậu môn trực tràng

Các bệnh lý hậu môn trực tràng là những căn bệnh khá nhạy cảm khiến cho người bệnh luôn cảm thấy tự ti và gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống. Do đó, nhiều người bệnh thắc mắc cách thăm khám hậu môn trực tràng như thế nào để có thể chẩn đoán, nhận biết bệnh lý nhằm đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, mang lại kết quả cao.

Các cách thăm khám bệnh hậu môn trực tràng cần thiết

Bệnh hậu môn trực tràng thường có các triệu chứng như đại tiện ra máu,cảm thấy đau rát và khó chịu ở hậu môn, táo bón, ngứa ngáy,…Khiến người bệnh phải đối mặt với nhiều rắc rối, phiền toái, thậm chí ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Tuy nhiên, các triệu chứng của bệnh không liên tục và khó phát hiện, hơn nữa vì tâm lý e ngại, lo lắng không biết cách khám hậu môn trực tràng ra sao nên thường chần chừ khiến cho bệnh ngày càng trầm trọng và khó chữa trị hơn.

Kết quả hình ảnh cho các cách khám sa trực tràng hậu môn

Dùng tay là một trong những cách khám hậu môn trực tràng

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, các cách thăm khám bệnh hậu môn – trực tràng còn tùy thuộc vào từng bệnh lý và mức độ nặng nhẹ khác nhau, bao gồm:

– Dùng mắt thường để quan sát những biểu hiện ở hậu môn – trực tràng.

– Các bác sĩ sẽ đưa ngón tay trỏ vào trong hậu môn để xác định mức độ, tình trạng bệnh, đây là cách kiểm tra hậu môn trực tràng khá phổ biến, nhưng có thể gây đau.

– Ngoài 2 cách trên, các bác sĩ có thể siêu âm trong khám hậu môn trực tràng, hoặc nội soi để chẩn đoán bệnh. Cách khám này mang lại kết quả nhanh chóng và có độ chính xác cao nên được nhiều người bệnh lựa chọn.

Quy trình khám bệnh hậu môn trực tràng tại Đa Khoa Âu Á

Để có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả, quá trình thăm khám rất quan trọng. Bởi sau khi thăm khám mới chẩn đoán đúng chính xác đúng bệnh lý và mức độ cụ thể.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đang áp dụng quy trình khám bệnh hậu môn trực tràng đơn giản, nhanh chóng đó là:

Kết quả hình ảnh cho các cách khám sa trực tràng hậu môn

Đa Khoa Âu Á đang áp dụng quy trình khám hậu môn trực trang hiệu quả

– Trấn an tâm lý người bệnh: Đa số người bệnh khi mắc bệnh hậu môn trực tràng đều có tâm lý lo lắng, sợ sệt. Vì thế trước khi thăm khám cần trấn an tâm lý, vượt qua mặc cảm, xâu hổ và phối hợp tốt với bác sĩ để có kết quả tốt nhất.

– Hỏi bệnh: Bác sĩ sẽ tìm hiểu diễn biến, tính chất và các triệu chứng của bệnh như thế nào để đưa ra phương pháp phù hợp.

– Tiến hành thăm khám: Các bác sĩ sẽ nhìn bằng mắt thường để quan sát lỗ hậu môn, hoặc dùng ngón tay đưa vào hậu môn hay là phương pháp nội soi để phát hiện các tổn thương do bệnh gây ra, xác định chính xác tình hình bệnh.

Các bác sĩ cho biết, thế khám hậu môn trực tràng ở nam và nữ giới sẽ có phần khác nhau. Với nữ thường nằm nghiêng, quay lưng về phía bác sĩ, lưng cong, 2 chân đan chéo. Còn đối với nam thường sẽ nằm ngửa, 2 tay ôm đầu gối,…

Có thể thấy cách thăm khám hậu môn trực tràng không quá phức tạp và khó khăn. Vì vậy, khi có dấu hiệu hoặc nghi ngờ bị bệnh, người bệnh cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị bệnh.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á là một trong những địa chỉ khám hậu môn trực tràng ở tphcm tốt nhất được nhiều người bệnh tin tưởng và tìm đến.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, dày kinh nghiệm, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, nhân viên phục vụ ân cần, chu đáo, cùng mức chi phí hợp lý,… nên Đa Khoa Âu Á luôn tạo dựng được vị thế của mình, hy vọng sẽ mang đến sự hài lòng cho bệnh nhân.

Mọi thông tin liên hệ, người bệnh có thể nhấp vào bảng hướng dẫn bên dưới để được tư vấn rõ hơn.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *