Các loại cây thuốc chữa sỏi thận hiệu quả nhất

Trong dân gian có rất nhiều các loại cây thuốc trị sỏi thận nhưng không phải ai cũng biết. Sau đây, chúng ta sẽ điểm danh các loại cây thuốc chữa sỏi thận đã được lưu truyền rộng rãi trong dân gian suốt nhiều năm nay.

1/ Một trọng các loại cây thuốc chữa sỏi thận hiệu quả nhất là kim tiền thảo

Kim tiền thảo là 1 vị thuốc phổ biến trong Đông y cổ truyền Việt Nam, giúp giải độc, tiêu viêm, lợi tiểu, thông lâm,… Bởi vậy mà kim tiền thảo có thể được dùng để làm mát gan, giải độc gan và là 1 các loại cây thuốc chữa sỏi thận, sỏi mật hiệu quả.

Cây kim tiền thảo đặc trị sỏi thận

Cây kim tiền thảo đặc trị sỏi thận

Ngoài ra, chất soyasaponin có trong kim tiền thảo có thể ức chế quá trình hình thành sỏi ở thận và tăng cường hoạt động bài tiết nước tiểu. Vì vậy, uống kim tiền thảo là 1 phương pháp giúp để điều trị triệt để sỏi thận.

2/ Cây dâu tằm – đánh bay sỏi thận

Trong Đông y, lá cây dâu tằm là 1 vị thuốc, có tính hàn, giúp thanh nhiệt, thải độc, giải can,… Vì vậy uống nước lá dâu tằm cũng là 1 cách chữa sỏi thận hữu hiệu.

Bạn xem thêm: Quả đu đủ xanh chữa sỏi thận

3/ Cây râu mèo – khắc tinh của sỏi thận

Trong Đông y, cây râu mèo là 1 vị thuốc có tính mát, giúp thanh nhiệt, thông mật, lợi tiểu,… Vì vậy nó thường được sử dụng để điều trị các chứng bệnh về đường tiết niệu.

Đặc biệt, hoạt chất orthosiphonin và ion kali có trong cây râu mèo có thể hoàn tan acid uric, ngăn chặn việc lắng đọng tạo sỏi. Bởi vậy mà cây râu mèo cũng là 1 trong các loại cây thuốc chữa sỏi thận và phòng ngừa bệnh sỏi thận hiệu quả.

4/ Cây mã đề – xua tan nỗi lo sỏi thận

Mã đề là 1 thảo dược trong Đông y, có tính mát, giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, đào thải độc tố,… Thêm vào đó, lá mã đề còn chứa các hoạt chất giúp tăng cường đào thải muối và acid uric. Vì vậy, cây mã đề có thể được sử dụng để điều trị sỏi thận và các chứng bệnh khác về đường tiết niệu.

Cây mã đề trị sỏi thận

Cây mã đề trị sỏi thận

5/ Rau bợ – nỗi sợ của sỏi thận

Trong Đông y, rau bợ cũng là 1 vị thuốc phổ biến, có tính mát, có chức năng thanh nhiệt, lợi tiểu, mát gan, tiêu độc, trừ viêm,…

Ngoài ra, trong rau bợ có chứa rất nhiều nước, đạm, đường và vitamin C,… Đây không chỉ là các dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể mà còn có thể điều trị các chứng bệnh về đường tiết niệu hiệu qủa.

Ăn canh rau bợ hoặc uống nước sinh tố rau bợ thường xuyên không chỉ có thể hỗ trợ điều trị sỏi thận mà còn trị dứt điểm được các chứng tiểu buốt, tiểu rắt,… do sỏi thận gây ra.
Trên đây là các loại cây thuốc chữa sỏi thận cực kì hiệu qủa và an toàn. Hi vọng có thể giúp ích được quá trình điều trị bệnh của bạn.

Bạn đọc xem thêm: Chuối hột trị sỏi thận hiệu quả trên tuyệt vời

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: