Cô sẽ trở về quê và tặng cha mẹ 1 chiếc máy tập chạy bộ

Một căn phòng trống đang chờ người khác dọn vào ở. Tom quay sang nhìn chằm chằm người phụ nữ kế bên mình, anh đang cố vận dụng tất cả vốn tiếng Việt gom góp địa điểm bán máy chạy bộ được để rặn từng chữ:  – Vy… đi đâu? Đi… khi nào? -Anh thấy rõ sự ngạc nhiên và ánh mắt sáng lên của bà ấy, cứ như anh là một vật thể từ hành tinh nào. Bà ấy trả lời anh với giọng vô cùng khó nghe, anh không thể đoán được nghĩa của câu nhưng anh nghe được  – tuần trước – , anh đoán là lúc Vy dọn đi. Tom chưa bao giờ thấy thất vọng khi không biết nên mua máy chạy bộ hãng nào đến vậy về khả năng tiếng Việt của mình, anh sẵn sàng trả bằng bất cứ giá nào ngay lúc này để có thể hiểu tất cả những điều bà ấy nói với anh.

Anh đành gật đầu chào bà chủ nhà và bước xuống những máy tập chạy bộ giảm cân bậc cầu thang. Rồi đêm hôm ấy, anh nằm thao thức, tay gác trán, mắt mở to nhưng ánh nhìn lại ở đâu đâu. Đầu anh căng như một quả bóng bị bơm hơi quá nhiều, có thể sẽ nổ tung không báo trước. Anh tự trách mình, rồi trách Vy và lại trách đời sao nhiều rắc rối đến vậy. Anh đặt ra nhiều giả thuyết, nhiều phương cách máy tập chạy bộ điện để tìm gặp cô, cho dù cô sẽ nói lời chia tay hay phũ phàng gì với anh, anh vẫn muốn nhìn thấy khuôn mặt ấy lần nữa.

máy chạy bộ điện tài phát

Máy chạy bộ dường như đã trở thành 1 món qua xa xỉ dành tặng mọi người

Với cô gái nhiều tình cảm như Vy, anh tin chắc cô sẽ trở về quê máy chạy bộ điện hay cơ tốt hơn với cha của cô, nhưng vấn đề anh không nhớ được tên chính xác địa chỉ của Vy, anh chỉ biết chỗ đó gần Mũi Né, gần biển, gần đồi mà anh chắc sẽ mất hàng tháng để lang thang hỏi địa chỉ bán máy chạy bộ xem nhà của ông lão câu mực có cô con gái tên là Vy ở đâu với những người dân mặt mũi đen sạm không hề nói một câu tiếng Anh nào. -Nghe nói Vy nghỉ làm ở công ty hả, em có biết cô ấy chuyển qua chỗ nào không?

Đẩy cửa bước vào, cô nhân viên cửa hàng mua máy chạy bộ điện ở đâu rượu Vine Cellar Door tươi cười chào anh. Tom gật đầu chào rồi bước đến chiếc bàn dài xem rượu thử chiều nay có loại nào anh yêu thích. Bỗng có tiếng nói vang lên bên cạnh Tom-Chào anh, dạo này không thấy anh ghé. Anh có khoẻ không?Tom ngẩng lên, nhận ra cô bạn đồng nghiệp của Vy, anh biết mặt nhưng chưa có dịp trò chuyện.-Chào em, anh vẫn khoẻ. Anh bận công việc, hôm nay ghé cửa hàng để thử xem có tư vấn mua máy chạy bộ tại nhà loại rượu vang mới không. Cô gái dáng người dong dỏng, nước da nâu hơn Vy vui vẻ dẫn anh đi khắp cửa hàng, nhiệt tình giới thiệu những loại rượu mới nhập về. Tom cũng thảo luận chút ít với cô, đến giữa câu chuyện, anh ngập ngừng hỏi:

Tin nổi bật hôm nay: Chăm sóc da mặt cùng DeAura

XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC CÙNG CHỦ ĐỀ:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *