Khi bị trầy da mặt nên bôi gì?

Khi không may bị trầy da mặt bạn không biết cần dùng loại thuốc bôi gì và sử dụng như thế nào. Vậy mời các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về vấn đề bị trầy da mặt nên bôi gì cho phù hợp và có được sự lựa chọn thích hợp nhất cho mình.

1, Một số nguyên nhân dẫn đến trầy xước da mặt

Trước khi tìm hiểu về vấn đề bị trầy da mặt nên bôi gì? Chúng ta cần phải tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến việc bị trầy xước da mặt. Để từ đó có cách sử dụng thuốc bôi phù hợp nhất.

  • Trầy da mặt có thể do tác nhân vật lý: Tổn thương do bị ngã, hoặc sơ ý khiến cho da bị va chạm và tổn thương trong sinh hoạt hàng ngày.
  • Trầy da do bị mụn bọc, do dị ứng thời tiết hoặc có thể trầy da do bị côn trùng đốt.
  • Ngoài ra, một số loại sẹo lâu ngày trên da mặt nếu không được xử lý đúng cách thì cũng có thể dẫn đến trầy da mặt.

2, Khi bị trầy da mặt nên bôi gì?

Xuất phát từ các nguyên nhân gây ra tình trạng trầy da mặt nêu trên, chúng ta có thể sử dụng một số loại thuốc bôi trầy da mặt như sau:

  • Kem bôi da Silvirin: Đây là loại kem bôi da phù hợp cho trường hợp bị trầy xước do thương tổn vật lý. Silvirin có tác dụng làm dịu nhẹ vết thương trên da mặt, ngăn không cho nhiễm trùng vùng da bị trầy xước.
  • Povidine pha loãng: Nếu các vết trầy da do nguyên nhân mụn bọc, dị ứng thời tiết thì Povidine pha loãng sẽ có vai trò hết sức công hiệu giúp dưỡng da, bảo vệ tầng biểu bì và phục hồi các tế bào da ở khu vực da mặt bị tổn thương.
  • Kem Fucidine: Loại kem kháng sinh Fucidine là lựa chọn hoàn hảo cho các vết trầy da mặt do sẹo lồi, sẹo lõm để lại. Loại thuốc bôi da này có công dụng sát trùng, khử khuẩn, làm mờ vết sẹo trên da mặt. Đồng thời, kem bôi da kháng sinh Fucidine có thành phần khá thân thiện với người sử dụng, hầu như không gây ra các phản ứng phụ cho da.
  • Kem bôi da Tetra có tác dụng hữu hiệu trong việc điều trị các vết sẹo thâm, các vết trầy xước trên da mặt. Đặc biệt là vùng da mỏng nhạy cảm như ở trán, mũi hay cằm. Việc sử dụng kem bôi da Tetra cũng sẽ góp phần đáng kể bảo vệ làn da bạn trước các tác nhân gây hại bên ngoài.

Trên đây là một số loại kem bôi mà bạn nên dùng khi  bị trầy da mặt nên bôi gì. Lưu ý là bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để dùng thuốc hợp lý nhất.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: