Những loại bệnh ngoài da phổ biến vào mùa hè

Mùa hè là thời điểm các bệnh về da diễn ra phổ biến. Mặc dù không quá nghiêm trọng nhưng chúng diễn biến khá nhanh và dễ bị bội nhiễm. Vì vậy, bạn cần nắm rõ những loại bệnh dưới đây để có biện pháp phòng tránh.

Viêm nang lông

Viêm nang lông có thể xảy ra ở mọi vùng da trên cơ thể. Biểu hiện của loại bệnh nà chính là việc xuất hiện các mẩn đỏ, mụn mủ hoặc các vết chợt, vẩy tiết trên cổ nang lông. Bệnh có thể biến thành nhọt, thậm chí nếu nặng hơn có thể là nhọt cụm hoặc viêm mô dưới da.

Viêm da do tiếp xúc với ánh nắng

Bệnh này thường xuất hiện ở những người có cơ địa dễ dị ứng. Đúng như tên gọi, da dễ nổi mẩn đỏ, sần sùi sau khi đi nắng. Càng gãi thì vùng dị ứng càng lan rộng. Cổ, tay, chân là những vùng hay nổi mẩn nhất.

Mọn nhọt

Mụn nhọt là hiện tượng nhiễm khuẩn mủ cấp. Từ đó gây hoạt tử tôt chức ở nang lông. Mụn có thể xuất hiện ở bất kì đâu trên cơ thể. Tuy nhiên, nếu mọc quanh vùng mũi, miệng thì rất nguy hiểm. Người ta thường gọi là đinh râu. Những mụn này có thể biến chứng nhiễm khuẩn huyết hoặc viêm tắc tĩnh mạch xoang hang, rất nguy hiểm.

Nhiều trường hợp mụn còn mọc thành cụm hoặc ở sau lưng. Khi vỡ đẻ lại nhiều lỗ rò mủ. Điều này có thể gây nguy hiểm tới tính mạng người bị bệnh.

Hoặc có nhiều người còn xuất hiện nhọt ổ gà dưới nách. Đây là loại mụn cứng, loét lâu lành và thường hay tái phát.

Rôm sảy

Rôm xảy là thường xuất hiện ở những vùng da bài tiết nhiều mồ hôi như: ngực, lưng, trán…. Đôi khi nó còn xuất hiện ở vùng kẽ lớn như nách, bẹn, hay toàn thân.

Rôm sảy thường mọc thành đám, mảng lớn. Các sẩn đỏ có màu đỏ hồng, trên có mụn nước nhỏ xen lẫn mụn mủ trắng. Người bệnh cảm thấy rất bức rứt, khó chịu và ngứa, càng gãi càng làm tăng nguy cơ bội nhiễm vi khuẩn.

Nấm da

Nấm da là loại bệnh khá phố biến ở nước ta. 3 loại bệnh nấm da thường gặp là: nấm chân, bẹn và thân. Nấm chân thường gặp ở nam, ít gặp ở nữ. Nấm bẹn thường phát triển mạnh vào mùa hè, khi đổ nhiều mồ hôi hoặc mặc đồ ẩm ướt. Nấm thân có kích thước và độ sâu khác nhau, tùy thuộc và cơ địa của mỗi người và các chủng nấm.

Trên đây là những loại bệnh về da thường gặp nhất vào mùa hè. Hiểu biết và có những biện pháp phòng tránh là điều cần thiết đối với mỗi người.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *