Bệnh nấm móng tay có lây không?

Khi bệnh nấm móng bắt đầu xuất hiện ở một bàn tay của bệnh nhân, bệnh nhân sẽ thường lo lắng về việc bệnh nấm móng có lây sang bàn tay còn lại hoặc lây cho người khác hay không? Vậy thực hư việc lây lan của căn bệnh da liễu ngoài da này là như thế nào? Bạn hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nấm móng tay  là một trong những bệnh da liễu thường gặp, bệnh này tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn nhưng lại làm hư hại móng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và gây nhiều phiền toái cho người bệnh.

Bệnh nấm móng tay sinh ra từ  các loại nấm sợi tơ, nấm Candida và nấm mốc.  Khi bị nhiễm nấm, móng tay thường đổi sang màu nâu, vàng, đen hoặc có những đốm trắng; móng trở nên giòn, mủn, dễ gãy, dễ bong; tăng sừng dưới móng; có mùi hôi; móng dầy…

Khi bị nấm móng nếu bạn không chữa trị kịp thời và đúng cách, nó sẽ nhanh lây lan ra khắp bàn tay của bạn thậm chí có thể lan sang một số bộ phận khác hoặc lây sang những người thân trong gia đình. Như vậy có thể thấy đây là căn bệnh có sự lây lan khá nghiêm trọng.

Bệnh nấm móng tay rất dễ lây từ người này sang người khác thông qua con đường tiếp xúc trực tiếp, dùng chung đồ đạc, nghĩa là càng là người gần gũi với bạn thì càng dễ mắc bệnh. Do đó, người bị nấm móng tay phải được  riêng đồ đạc chứ không nên tiếp tục dùng chung đồ với người không bị bệnh nữa, tránh tiếp xúc trực tiếp với mọi người. Khi bạn bắt đầu phát hiện những dấu hiệu bất thường tại móng tay cần đi khám chuyên khoa da liễu càng sớm càng tốt để tìm nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Người  mắc bệnh nấm móng tay cần được chữa trị dứt điểm để bệnh không lây sang cho những người xung quanh. Bạn có thể lựa chọn cách chữa trị tùy theo ý bạn muốn: chữa trị theo phương pháp dân gian, sử dụng thuốc do bác sĩ kê đơn…vân vân. Tuy nhiên dù lựa chọn cách chữa trị nào thì bạn cũng phải thực hiện nó đến cùng để tiêu diệt bệnh 1 cách triệt để.

Nếu trong gia đình có người bị nấm móng, các thành viên còn lại cần nêu cao ý thức phòng bệnh bằng cách giữ vệ sinh móng tốt, tránh tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, không dùng chung đồ dùng đặc biệt là bao tay, vệ sinh sạch sẽ nhà tắm, không đi chân trần trong nhà.

Để khỏi bệnh nấm móng một cách an toàn và nhanh chóng, bạn hãy sử dụng thuốc đặc trị Fungi Nail xuất xứ từ Mỹ có chất lượng hoàn toàn đảm bảo.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *