Bị phỏng dầu ăn phải sơ cứu thế nào để không gây ra sẹo?

Chị em phụ nữ phải thường xuyên vào bếp để nấu ăn nên việc bị bỏng dầu ăn dường như không còn quá xa lạ nữa. Tuy đây thường là những vết bỏng nhé nhưng nếu không sơ cứu cẩn thận, có thể chúng sẽ để lại những vết sẹo xấu xí trên da của chúng ta. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách sơ cứu khi bị phỏng  dầu ăn bạn nhé.

Bước 1: Làm mát vết bỏng

Khi nấu ăn thông thường, vòi nước sạch thường được đặt cạnh bếp vì vậy khi bị dầu bắn lên tay, bạn có thể nhanh tay sơ cứu vết bỏng bằng cách trực tiếp xả nước lên vết bỏng giúp vết bỏng được làm mát và không bị nặng thêm. Việc làm mát vết thương là bước đầu tiên và rất quan trọng vì nó giúp vết thương được hạ nhiệt, giảm cảm giác khó chịu và vết bỏng không bị lan rộng.

Có thể nhúng phần bị bỏng vào chậu nước chứa một ít đá lạnh, nhưng không được lấy đá lạnh chườm lên vết bỏng vì nó sẽ có tác dụng ngược lại. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng kem đánh răng để làm mát vết bỏng. Tuy nhiên không được áp dụng phương pháp này để chữa trị bỏng ớt vì nó sẽ làm vết bỏng lan rộng hơn

Bước 2: Giữ sạch sẽ vết phỏng

Trong vòng 24 h đầu sau khi bị bỏng, bạn tuyệt đối không đụng chạm gì vào vết phỏng, hãy luôn giữ cho vết bỏng luôn sạch sẽ, tránh để bụi bẩn bám dính. Bạn vệ sinh lại vết phỏng bằng cách rửa bằng nước muối sinh lí bởi loại nước muối này sát khuẩn tốt.

Bước 3:

Bạn hãy bôi thuốc trị bỏng lên vết bỏng của mình, nếu vùng bị phỏng dầu ăn ở những chỗ dễ tiếp xúc, bạn có thể băng ép nhẹ vùng bị bỏng bằng gạc vô trùng. Khi băng ép vết thương, bạn hạn chế băng quá chặt hay kín vì có thể gây sừng hóa da non (sẹo nhăn nheo, sậm màu).

Nếu sẹo bỏng xuất hiện, bạn có thể trị sẹo bằng rất nhiều cách khác nhau. Ví dụ như trị sẹo phỏng dầu ăn với nghệ tươi. Nhiều người trong chúng ta đã biết rằng nghệ không chỉ là loại thực phẩm quen thuộc xuất hiện trong các món ăn mà nó còn có thể giúp trị sẹo phỏng khá hiệu quả. Bạn có thể sử dụng nghệ tươi thoa lên vết sẹo phỏng khi đang ăn da non. Kiên trì áp dụng trong một thời gian, những vết sẹo phỏng sẽ được làm mờ.  Nếu bạn muốn những vết sẹo biến mất nhanh hơn, hãy sử dụng sản phẩm trị sẹo của nhà thuốc Việt Đức. Chúng tôi cam kết về chất lượng cũng như sự an toàn của sản phẩm là 100%.

Sản phẩm:

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *