Biến chứng bệnh vẩy nến và cách hạn chế biến chứng

Biến chứng của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến da và khớp. Các tổn thương da gây nhiễm trùng da biến chuyển thành viêm khớp vảy nến gây tổn thương tại các khớp như khớp gối, khớp khuỷu tay, ngón tay, bàn chân… Biến chứng này làm hư tổn khớp xương gây đau nhức, sưng, nóng khớp trong một số trường hợp nếu không điều trị kịp thời có thể gây hư khớp vĩnh viễn, liệt mất vận động. Ngoài việc chịu nổi đau chung sống với bệnh vẩy nến, người bệnh luôn phải lo lắng đối phó với căn bệnh này.

Những biến chứng của bệnh vẩy nến gây ảnh hưởng tới người bệnh

Người bệnh vẩy nến làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như: tiểu đường, tim mạch. Sau đây là những biến chứng của bệnh vẩy nến.

Bệnh vảy nến

Viêm khớp vẩy nến: Thường là biến chứng các loại vẩy nến dạng nặng như: vẩy nến thể mũ, toàn thân, thể mảng. Các tổn thương của da lớn gây nhiễm trùng da và biến chuyển thành viêm khớp vẩy nến. biến chứng này làm hư tổn khớp xương gây đau nhức, sưng, nóng.

Nhiễm trùng da: Là một trong những hậu quả thường gặp nhất bệnh vẩy nến. Thể nặng nhất của vẩy nến là thể mũ. Khi các mụn mũ vỡ ra hay va chạm do tiếp xúc, do ma sát quần áo nhưng không được chăm sóc vệ sinh cẩn thận hoặc không dùng thuốc điều trị thì rất dễ gây ra nhiễm trùng da thậm chí nhiễm trùng máu cấp vô cùng nguy hiểm.

Bệnh thận: Bệnh nhân mắc bệnh vẩy nến có tổn thưởng lên thận khiến chức năng của cơ quan này suy giảm, dẫn đến việc khả năng lọc máu đào thải chất độc ra ngoài cơ thể lâu dần gây ra suy thận.

Bệnh đái tháo đường type 2: Trường hợp bệnh nhân mắc bệnh vẩy nến nặng thì sẽ gặp phải nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2 cao hơn người bình thường.

Tâm lý của người bệnh: Gây ảnh hưởng trầm trọng đến ngoại hình và tâm lý của người bệnh, nhất là khi những mảnh vỡ rơi xuống nơi công cộng, gây mất vệ sinh. Khiến cho người bệnh luôn tự ti, mặc cảm, ngại giao tiếp với nhiều người. Rất nhiều người thậm chí chỉ ở trong nhà không tiếp xúc với ai và bỏ công việc hiện tại của mình do e ngại ánh mắt soi mói của mọi người.

Làm thế nào để hạn chế biến chứng của bệnh vẩy nến

Để bạn chế biến chứng của bệnh vẩy nến người bệnh cần lưu ý tuyệt đối những vấn đề sau đây để bệnh không bị trở nặng:

– Tránh tắm nước qá nóng, xà bông làm da thêm ngứa. Lau nhẹ nhàng tránh gây tổn thương cho da.

– Tránh gãi chỗ bị ngứa, luôn giữ ẩm cho da.

– Tránh làm tổn thương da, kì cọ, côn trùng cắn, stress, nhiễm vi khuẩn và vi rút, rượu và tăng cân.

– Bôi uống thuốc đầy đủ theo sự chỉ định của bác sĩ.

– Vận động thể thao là điều cần thiết.

– Người bệnh nên giữ vệ sinh sạch sẽ, tâm trạng luôn thoải mái không mặc cảm hay tự ti.

– Bổ sung các loại thực phẩm vào thực đơn hàng ngày như cá biển, vừng đen, bông cải xanh,… Hạn chế các thực phẩm không tốt cho bệnh như đồ ăn vặt, cam, quýt,…

biến chứng bệnh vẩy nến

Vì vậy để bệnh tránh khỏi những biến chứng nguy hiểm của bệnh vẩy nến khi phát hiện ra bệnh, người bệnh cần lập tức đến ngay các cơ sở y tế để được điều trị bệnh kịp thời tránh những biến chứng của bệnh.

Do đó, để khỏi bệnh và không tái phát lại bệnh hoặc ngay nên những biến chứng nguy hiểm thì phòng khám đông y Cộng Hòa là một trong những phòng khám điều trị bệnh vẩy nến vô cùng hiệu quả được rất nhiều người tin tưởng và yên tâm khi đến phòng khám điều trị bệnh.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: