Chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh tổ đỉa ở bàn chân hiệu quả nhất

Bệnh tổ đỉa hay còn gọi là Eczema tổ đỉa là nỗi khiếp sợ của những ai đang mắc căn bệnh này. Có nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Những người từng mắc căn bệnh này chắc chắn đã thử không ít cách chữa. Nhưng có lẽ nhiều người đã tuyệt vọng, và chấp nhận “sống chung với lũ”. Bài viết này tôi sẽ không nói nhiều về bệnh tổ đỉa, mà chủ yếu chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh tổ đỉa ở bàn chân hiệu quả nhất. Kinh nghiệm từ chính bản thân tôi, với căn bệnh ám ảnh theo đuổi tôi suốt hơn 10 năm.

Bệnh tổ đỉa là gì?

Tổ đỉa là bệnh viêm da đặc biệt của bàn tay, bàn chân; còn gọi  eczema bàn tay, bàn chân; có tên khoa học Pompholyx hay dyshidrotic eczema. Bệnh khởi phát đột ngột, các mụn nước chứa dịch trong sâu dưới da rất ngứa, tiến triển dai dẳng, hay tái phát.

Câu chuyện 10 năm về truớc:

Là người phụ nữ, không thể tránh khỏi công việc nội trợ nhà cửa. Tôi cũng là một trong số những người thường xuyên phải tiếp xúc với giặt rũ quần áo, lau chùi nhà cửa. Cứ mỗi khi thời tiết ẩm ướt, mưa kéo dài. Đầu tiên chỉ là chứng bệnh nước ăn chân xuất hiện. Da bàn chân của tôi bắt đầu bị nở loét bong da kéo dài. Liên tục những thời gian sau đấy, các kẽ chân xuất hiện mụn nước. Kèo theo triệu chứng ngứa, nhất là về đêm cơn ngứa liên tục tấn công tôi. Tham khảo đủ các phương pháp chữa từ dân gian, đông y, đến tây y. Chân tôi không những không khỏi, mà còn trở nên nghiêm trọng hơn

Những cơn ngứa kéo dài, theo đuổi tôi suốt 10 năm qua

Qua tìm hiểu từ những người có triệu trứng tương tự, và hỏi một số người mách. Tôi thử nhiều phương pháp chữa, và cũng tốn không ít tiền thuốc. Nhưng triệu trứng không những không giảm, mà còn trầm trọng hơn. Như tuyệt vọng, tôi tìm đến những bài thuốc đông y, bôi lá. Nhưng cuối cùng sau gần 5 năm tôi xác định sống chung với căn bệnh này.

Những năm 2012 bấy giờ, kể cả những bệnh viện chuyên về da liễu như: Bệnh viện da liễu Trung Ương. Tôi đến khám được kê đơn thuốc về điều trị, nhưng 6 tháng sau bệnh cũng không có dấu hiệu giảm. Quyết định không chữa thêm nữa, theo thời gian thì một số mùa thì tôi thấy đỡ hơn. Nhưng đến mùa ẩm, mưa là những mụn nổi dầy ở phần da, gây ngứa và mất ngủ. Thế rồi đến năm 2018, tôi thử vận may một lần nữa. Lần này tôi quay lại bệnh viện da liễu trung ương khám, vì tôi tin rằng trình độ y học của năm 2018 sẽ khác. Chỉ ít năm mà bệnh viện có nhiều thay đổi rõ, nhất là từ khâu mua sổ đăng ký số thứ tự. Tôi được hướng dẫn tận tình, và được lựa chọn bác sĩ hay giáo sư khám. Chi phí cũng không khác nhau nhiều, tôi chọn gói giáo sư khám. Sau đó được kê đơn thuốc về điều trị theo lộ trình 6 tuần (hẹn khám lại):

Đơn thuốc chữa bệnh tổ đỉa

Đơn thuốc chữa bệnh tổ đỉa

Thật bất ngờ là chỉ 3 tuần đầu, da chân của tôi bắt đầu nhẵn bóng trở lại. Sau 6 tuần thì không còn 1 vết nào trên da. Khi đến khám lại, bác sĩ kết luận không còn nấm nữa, và bệnh đã khỏi hoàn toàn.

Thấu hiểu những người mang căn bệnh khó chịu này, tôi chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh tổ đỉa ở bàn chân hiệu quả nhất. Có thể đây là một đơn thuốc có ích cho những bạn đang mắc bệnh tổ đỉa, đã thử nhiều phương pháp chữa mà chưa khỏi. Chúc các bạn có thể sớm chữa khỏi bệnh, cảm ơn đã đọc bài viết của tôi.

 

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: