Chữa bệnh quai bị bằng phương pháp dân gian cực hiệu quả

Chữa bệnh quai bị bằng phương pháp dân gian đã quá phổ biến ở Việt Nam, dưới đây là các bài thuốc dân gian bạn có thể tham khảo

Bài thuốc đắp

1-2

Bài 1: 4 hạt gấc đem đốt thành than và cắt một ít chiếu rách cũng đốt thành than, sau đó trộn 2 nguyên liệu này với nhau, hòa thêm ít dầu vừng tạo thành hỗn hợp sệt, đắp hỗn hợp này vào chỗ quai bị sưng. Để sau 30 phút thì rửa sạch.

Bài 2: Lấy phần nhân hạt gấc mài vào giấm hoặc rượu trắng khoảng 10ml, lấy hỗn hợp rượu gấc này bôi nhiều lần vào chỗ sưng đau.

Bài 3: Tìm lá muồng trâu, giã nhỏ, lọc lấy nước cốt. Dùng nước cốt lá muồng trâu trộn với thuốc lào, bôi vào vùng má bị sưng ngày vài lần.

Thuốc uống

Rẻ quạt.

Rẻ quạt.

Bài 1: Rễ cây rẻ quạt tươi (xạ can) 9-15g, sắc uống ngày một thang chia hai lần.

Bài 2: Huyền sâm 15g, hạ khô thảo 6g, bản lam căn 12g, sắc uống ngày một thang.

Bài 3: Chua me đất hoa vàng 30g, sắc uống ngày một thang.

Bài 4: Rễ chàm mèo sao vàng 10g, sắc ngày một thang, chia uống vài lần trong ngày.

Thuốc đắp hoặc dán ngoài

Khổ qua.

Khổ qua.

Bài 1: Lá na, lá gấc và lá cà độc dược, ba thứ rửa sạch, giã nát rồi đắp vào nơi sưng đau.

Bài 2: Hạt gấc đốt cháy, tán bột rồi trộn với mủ cây duối cho đặc, phết lên giấy và dán vào chỗ sưng đau.

Bài 3: Giun đất 2-3 con, cho vào cốc, chế thêm một ít đường trắng rồi quấy đều, sau chừng nửa giờ dùng bông sạch thấm chất dịch do giun tiết ra rồi bôi đắp lên nơi sưng đau, mỗi ngày 2-3 lần.

Chữa bệnh quai bị bằng phương pháp dân gian bằng quả gấc

Chữa quai bị bằng hạt gấc là phương pháp khá phổ biến trong dân gian mà không để lại biến chứng bởi vì hạt gấc có tác dụng giảm viêm, giảm đau rất tốt. Một số công thức chữa bệnh quai bị từ hạt gấc như sau:

Chữa quai bị bằng hạt gấc

Chữa quai bị bằng hạt gấc

Cách 1: Chuẩn bị 5 hạt gấc, 5ml giấm thanh và 6g tinh cối đá, đem giã nát hạt gấc hoặc đốt thành than sau đó trộn đều nguyên liệu có được với tinh cối đá và giấm thành hỗn hợp đặc sệt sau đó bôi vào chỗ sưng đau, 1 ngày áp dụng khoảng 3 lần.
Cách 2: Chuẩn bị 3 hoặc 4 hạt gấc và một mảnh chiếu rách nhỏ. Đem 2 nguyên liệu trên đốt cháy thành than sau đó trộn lẫn với nhau, sau đó hòa với dầu vừng thành hỗn hợp đặc sệt và bôi vào vùng má bị sưng đau do quai bị và cứ để như thế khoảng 1 tiếng hoặc hơn. Làm liên tục trong vài ngày sẽ thấy cơn đau giảm nhanh chóng.
Cách 3: Chuẩn bị 4 hạt gấc, 10ml rượu trắng. Lóc lấy phần nhân bên trong của hạt gấc. Đem mài nhân hạt gấc vào bát rượu, khuấy đều sau đó bôi rượu này vào chỗ đau, có thể bôi nhiều lần trong ngày.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *