Chia sẽ cách chữa vảy nến bằng thuốc nam hiệu quả

Bệnh vẩy nến được y học cổ truyền mô tả là mãn tính và tái phát liên tục, thường hay phát sinh ở tứ chi, mặt, đùi, đầu gối, vùng đầu, chân tay. Chữa bệnh vẩy nến bằng thuốc nam từ những nguyên liệu sạch và an toàn, điều trị tận gốc căn bệnh không gây tái phát hay tác dụng phụ nào cả. Chính vì vậy mà rất nhiều người tin tưỡng lựa chọn dùng thuốc nam chữa bệnh vẩy nến.

Chữa bệnh vẩy nến bằng thuốc nam hiệu quả cao

Theo đông y chữa bệnh vẩy nến bằng thuốc nam đạt được kết quả cao mặt khác lại không gây tái phát bệnh hay tác dụng phụ của bệnh.

Bác sĩ phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa cho biết bệnh vẩy nến là do huyết hư, các loại tà độc nhân cơ hội suy yếu xâm phạm vào mà gây nên bệnh. Trong đông y bệnh vẩy nến được điều trị bằng thuốc uống, thuốc bôi, thuốc rửa có tính hỗ trợ cao.

Chữa bệnh vảy nến bằng thuốc nam

Đông y cho rằng muốn điều trị vẩy nến đạt hiệu quả cao trước hết phải tìm ra nguyên nhân bệnh và chữa tận gốc căn bệnh.

Vì vậy các bài thuốc đông y chữa vẩy nến có tác dụng kháng viêm, đào thải độc tố, làm mát gan, thanh nhiệt, dưỡng huyết, khu phong và ngăn ngừa viêm nhiễm, tái tạo da làm sạch da, trị tận gốc bệnh và không tái phát bệnh.

Một số bài thuốc chữa bệnh vẩy nến bằng thuốc nam

Bài thuốc 1: Kim ngân, thổ phục linh, thổ phục linh, ké đầu ngựa, kinh giới, cam thảo, sinh địa, xuyên khung… cùng với một số loại thuốc khác. Sắc 1 thang thuốc mỗi ngày chia làm 3 lần sáng, trưa, chiều trong lúc đói bụng.

Công dụng: Giải độc, trừ phong, nhuận táo.

Bài thuốc 2: Đương quy, bạch thược, hà thủ ô, liên nhục, mạch môn, khổ sâm, huyền sâm, cây cải trời… cùng một số loại thuốc khác. Sắc uống mỗi ngày 3 lần uống trước bữa ăn 30 phút

Công dụng: Giảm ngứa, kháng viêm, trừ phong

Bài thuốc rửa: Ma nhân, mộc triết tử, thủy ngân, long não, xích thược, cúc hoa, đan bì… Sắc thuốc và nấu lên rửa chỗ bị tổn thương để chữa bệnh vẩy nến hiệu quả. Thực hiện đều đặn ngày 2 lần rửa sáng và tối trước khi đi ngủ.

Công dụng: Giúp giảm đau, ngứa, tróc vẩy.

Bài thuốc nam chữa bệnh vảy nến

Châm cứu chữa bệnh vẩy nến

Ngoài việc chữa bệnh vẩy nến bằng thuốc nam thì người bệnh cần kết hợp với châm cứu để việc điều trị bệnh được hiệu quả cao hơn và nhanh chóng lành bệnh. Châm cứu giúp kiểm soát các cơn đau mạn tính, châm kim mỏng vào các vị trí trọng yếu cơ thể giúp điều hòa hệ thống miễn dịch rất có lợi cho người bệnh vẩy nến.

  • Châm cứu huyệt ở chi trên: khúc bì, nội quan.
  • Châm cứu huyệt ở chi dưới: Tam âm giao, huyết hải.
  • Nhĩ châm: thần môn, phế, nội tiết, giao cảm

Các huyệt châm cứu trên nên làm mỗi ngày 1 lần. 15 lần là một liệu trình để bệnh được hiệu quả cao hơn.

Đây là những bài thuốc chữa vẩy nến bằng thuốc nam được rất nhiều người lựa chọn và kết hợp với châm cứu để bệnh có hiệu quả cao hơn trong việc điều trị.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *