Viện thẩm mỹ US International Clinic & Spa bị tố gian lận

Vụ việc Viện thẩm mỹ US International Clinic & Spa (459B Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP HCM) bị khách hàng N.T.Q (Bình Phước) tố gian lận trong hoạt động cung cấp dịch vụ làm đẹp đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Theo đơn trình báo của chị N.T.Q: Ngày 24.10.2018, qua Facebook của VTM US chị Q biết đến dịch vụ thu gọn vòng eo, giảm mỡ các vùng trên cơ thể. Sau đó, chị được nhân viên tư vấn về dịch vụ và ký thoả thuận sử dụng dịch vụ với VTM US vào ngày 27.10.2018.
Viện thẩm mỹ US

Cùng ngày 27.10, chị Q thực hiện liệu trình gồm 3 bước nêu rõ trong thỏa thuận là mát-xa theo phương pháp giảm béo dưỡng sinh Nhật Bản; giảm béo bằng tinh chất độc quyền kết hợp máy công nghệ cao; bước 3 không thấy nêu trong thỏa thuận.

Tuy nhiên khi bắt đầu sử dụng dịch vụ tại VTM US chị Q phát hiện tại đây có dấu hiệu gian dối trong việc đo số đo các vòng có nhu cầu làm giảm. Theo chị Q, nhân viên VTM US đã dùng thước đo có sự cắt nối làm sai lệch số đo.

Cụ thể, số đo của chị Q trước khi làm dịch vụ bị ăn gian thêm 6cm, nghĩa là nếu số đo thực là 56cm phía Thẩm mỹ viện VTM US sẽ đo lên 62cm, để sau khi kết thúc liệu trình VTM US đo lại bằng số thực xem như đã giảm. “Thực tế không hề có hiệu quả gì, nhưng khách hàng vẫn phải đóng những khoản phí rất lớn. Đây là một hành vi gian lận, lừa đảo chiếm đoạt tài sản khách hàng” – nội dung đơn chị Q cho biết.

Hiện vụ việc trên đang được các cơ quan chức năng cụ thể là Sở Y tế TP HCM đang tiến hành xác minh. Tuy nhiên, dư luận cho rằng, nếu “phù phép” dụng cụ đo để lừa gạt khách hàng, Viện thẩm mỹ US International Clinic & Spa không chỉ bị đánh giá thiếu đạo đức, không tôn trọng khách hàng mà còn bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với PV Kiến Thức, Luật sư Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc Công ty Luật Quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp nhận định, trong trường hợp nếu Viện thẩm mỹ US International Clinic & Spa bị cơ quan chức năng xác nhận có hành vi đo sai số đo của khách hàng để lừa dối về chất lượng dịch vụ đúng như đơn tố cáo của khách hàng, thì có thể phải chịu trách nhiệm hành chính hoặc trách nhiệm hình sự.

“Việc cắt chỉnh thước đo để đo số đo cơ thể của khách hàng có thể coi là thủ đoạn gian dối để lừa dối khách hàng về chất lượng dịch vụ hút giảm mỡ cơ thể. Với giá trị dịch vụ này của cơ sở thẩm mỹ tương đối lớn, nếu thực hiện được thành công thủ đoạn gian dối trên, thậm chí với nhiều người, thì cơ sở thẩm mỹ có thể thu được số tiền bất chính không hề nhỏ, do vậy, Viện thẩm mỹ International Clinic & Spa nếu được xác minh có hành vi lừa dối trên thật, thì có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về Tội lừa dối khách hàng theo Điều 198 Bộ luật Hình sự năm 2015”, Luật sư Nguyễn Hồng Thái cho biết.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: