Phòng ngừa bệnh ung thư nhờ uống nước chè xanh

Chè xanh là một loại thảo dược từ thiên nhiên có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Và đặc biệt, uống nước chè xanh còn giúp phòng ngừa được một số loại bệnh ung thư vô cùng hiệu quả mà lại đơn giản. Cùng tìm hiểu về công dụng phòng ngừa bệnh ung thư với nước chè xanh qua bài viết sau đây các bạn nhé.

Phòng ngừa bệnh ung thư nhờ uống nước chè xanh 1

Các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng, các chất chống oxy hóa có trong lá chè xanh có công dụng làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển, ngăn chặn nguy cơ đột quỵ và các bệnh lý tim mạch hiệu quả. Nghiên cứu của các nhà khoa học Thủy Điển đã tiếnh ành nghiên cứu với hơn 61.057 người phụ nữ cho thấy rằng, cứ những người uống nhiều hơn 2 cốc chè thái nguyên mỗi ngày thì có thể phòng ngừa được bệnh ung thư lên tới 46% so với những người không uống chè xanh. Sở dĩ như vậy bở các chất chống oxy hóa có trong lá chè thái nguyên có tác dụng làm ngăn chặn các quá trình sản xuất enzyme có hại tỏng cơ thể, hợp chất polyphenol lại có công dụng tiêu diệt và ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển. Chính vì những công dụng đó mà chè xanh đặc biệt được nghiên cứu vào trong các thành phẩm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Chè xanh phòng ngừa được những loại ung thư nào?

Phòng ngừa bệnh ung thư vú: Trong chè xanh có hàm lượng chất polyphenol có công dụng rất tốt trong việc phòng ngừa bệnh ung thư vú, hợp chất EGCG có khả năng ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của bệnh ung thư vú hiệu quả hơn.

Phòng ngừa bệnh ung thư nhờ uống nước chè xanh 2

Chè xanh làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi: Theo các nhà nghiên cứu khoa học của Đại học Y Chung Shan tại Đài Loan đã chứng minh được rằng nếu uống mỗi ngày một cốc chè xanh là bạn đã có thể giảm được số lượng người mắc bệnh ung thư phổi.

Ngăn ngừa bệnh ung thư bạch cầu bằng nước chè xanh: Theo nghiên cứu của Mayo Clinic thì trong chè xanh có một hàm lượng EGCG có tác dụng ngăn ngừa ung thư bạch cầu rất tốt. Với những người mắc bệnh ung thư bạch cầu thì chỉ cần dùng 400-2000mg EGCG 2 lần/ngày thì sẽ rất tốt cho quá trình điều trị bệnh. Mà hàm lượng EGCG lại có nhiều trong trà xanh, vì thế hãy thường xuyên uống nước trà xanh các bạn nhé

Ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt: Đây là một loại bệnh ung thư tuyến tiền liệt phổ biến hiện nay gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bị bệnh. Các nhà nghiên cứu khoa học đã tìm ra được trong chè xanh có hàm lượng chất catechin có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển, lan rộng ra, đồng thời sẽ kích thích việc tiêu hủy các tế bào ung thư rất tốt.

Xem thêm: Địa chỉ bán chè thái nguyên ở Hà Nội

Chè xanh thái nguyên rất tốt cho sức khỏe của con người, và thường được nghiên cứu và áp dụng trong việc chế tạo ra các thực phẩm phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư. Các bạn muốn mình luôn khỏe mạnh không bị mắc bệnh thì hãy thường xuyên uống nước chè xanh nhé!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *