Ung thư âm đạo hình như thế nào ? Dấu hiệu và cách phòng chống !

Ung thư âm đạo là một dòng ung thư hiếm gặp, hình thành trong những tế bào âm đạo của các mẹ. Trong thời điểm đầu, bệnh này thường ko có bất kỳ triệu chứng gì đáng chú ý nên rất khó chẩn đoán.

Kết quả hình ảnh cho triệu chứng ung thư âm đọa

Khi bệnh tiến triển, các triệu chứng khởi đầu xuất hiện. Cần chú ý phát hiện sớm để sở hữu biện pháp điều trị kịp thời, tránh các hậu quả hiểm nguy cho sức khỏe.

Những triệu chứng ung thư âm đạo

Chảy máu âm đạo bất thường: Chảy máu âm đạo bất thường sau lúc quan hệ tình dục hoặc ở những phụ nữ đã mãn kinh là triệu chứng trước nhất và thường gặp nhất của bệnh ung thư âm đạo . Tuy nhiên, chảy máu sau mãn kinh và sau lúc quan hệ cũng sở hữu thể là triệu chứng của những bệnh phụ khoa khác.

 


Siêu âm đầu dò âm đạo giúp phát hiện bệnh

siêu thanh đầu dò âm đạo giúp phát hiện bệnh

 

Tiết dịch âm đạo : Dù rằng dịch âm đạo là hiện tượng rộng rãi thường gặp ở đa dạng chị em. Và cũng ko cần quá để ý, nhưng dịch âm đạo thất thường, mang mùi khó chịu. Hoặc có màu máu lẫn mang máu là triệu chứng của ung thư âm đạo. Điều này là khôn cùng hiếm và sở hữu nhiều khả năng do sự bất thường đáng lo ngại nào đó. Vậy nên, rẻ nhất giả dụ thấy triệu chứng này, chị em cần đi khám thầy thuốc càng sớm càng thấp.

Thay đổi thói quen đi tiểu : Nếu như nhận thấy là mình đi tiểu phổ biến hơn thường ngày. Chị em cần Phân tích cội nguồn của nó. Hiện tượng này có thể do uống phổ quát nước, uống đồ uống sở hữu caffein, hoặc do nhiễm trùng tuyến phố tiểu.

 

Kết quả hình ảnh cho triệu chứng ung thư âm đọa

 

Không những thế, cũng chẳng thể cái trừ khả năng các bệnh trầm trọng hơn. Ví như cảm thấy đau lúc đi tiểu hoặc tiểu ra máu, chị em cần vô cùng chú ý. Bởi đây cũng mang thể là bộc lộ của ung thư âm đạo . Dù rằng bằng mắt thường sở hữu thể rất khó phát hiện nước đái có lẫn máu. Nhưng chị em có thể để ý giả dụ thấy nước đái màu hồng hồng hoặc có vệt máu ở đáy quần lót.

Đau vùng chậu : Khuông chậu đau thường là khi bệnh ung thư âm đạo đã khởi đầu lây lan. Đau vùng chậu mang thể là đau hay cảm thấy sức ép và tức ở vùng bụng dưới rốn. Bạn mang thể cảm thấy đau liên tiếp hoặc hãn hữu mới đau. Đa dạng đàn bà bị đau vùng chậu mô một cách thức âm ỉ, có lúc đau quặn lên.

Rối loạn tiêu hóa : Duyên cớ của phổ quát bệnh trong đấy với ung thư âm đạo. Khi ung thư âm đạo tiến triển, đàn bà với thể bị táo bón mãn tính. Phân đen mùi khó chịu và sở hữu cảm giác như thể ruột chưa được hoàn toàn thông sau khi đi “ngoài”.

Phòng chống ung thư âm đạo như thế nào hiệu quả ?

 

Hình ảnh có liên quan

 

Thực hiện tình dục an toàn mang thể khiến cho giảm nguy cơ ung thư âm đạo. Nên tiêu dùng bao cao su lúc quan hệ tình dục để bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tiêm vắc-xin phòng ung thư cổ tử cung mang thể giúp ngăn phòng ngừa những bệnh ung thư khác liên quan đến cổ tử cung như ung thư âm đạo. Bạn nên tiêm vắc-xin này trước 26 tuổi vì sẽ phát huy được cao nhất hiệu quả phòng bệnh của vắc-xin.

Rà soát sườn xương chậu có thể giúp chẩn đoán âm đạo và ung thư khác.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *