Hình ảnh dị dạng hậu môn trực tràng

Dị dạng hậu môn trực tràng là một trong những dị tật bẩm sinh khá phổ biến, có thể xảy ra ở mọi đối tượng. Khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn, bất tiện trong sinh hoạt, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Những hình ảnh dị dạng hậu môn trực tràng dưới đây sẽ giúp người bệnh hiểu rõ hơn về loại bệnh này.

Những hình ảnh về dị dạng hậu môn trực tràng

Dị dạng hậu môn trực tràng là tình trạng hậu môn không phát triển đúng cách. Chúng ta có thể thấy một số trường hợp có lỗ hậu môn quá nhỏ, một số lại đặt sai chỗ, thậm chí nhiều trường hợp không có cả hậu môn trực tràng.

Đối với những trường hợp có lỗ rò ống hậu môn trực tràng thì các triệu chứng giữa bé trai và bé gái có sự khác biệt.

Ở các bé trai tình trạng này xảy ra khi đường ruột không tách rời hoàn toàn khỏi đường tiết niệu hoặc hậu môn trực tràng không bị rò nhưng lại phát triển không đầy đủ, có những biểu hiện lạ như hẹp, rò da quanh hậu môn.

Kết quả hình ảnh cho dị dạng hậu môn trực tràng ở bé trai

Hình ảnh dị dạng hậu môn trực tràng không có hậu môn

Còn ở những bé gái dị dạng hậu môn trực tràng có thể xảy ra khi trực tràng không tách rời hoàn toàn khỏi âm đạo, khiến cho hậu môn nằm gần âm đạo hơn so với bình thường.

Bệnh có thể dẫn đến tình trạng dị tật ở đường tiết niệu hoặc bộ phận sinh dục, rò trực tràng âm đạo, hẹp hậu môn hoặc hậu môn trực tràng không phát triển,….

Kết quả hình ảnh cho dị dạng hậu môn trực tràng ở bé trai

Hình ảnh dị dạng hậu môn trực tràng ở nữ

Đối với những trường hợp có lỗ hậu môn trực tràng nhưng bị dị dạng thì sẽ thấy phần da tại hậu môn và những vùng xung quanh căng lên, nếu niêm mạc quá mỏng chúng ta có thấy màu xanh của phân.

Kết quả hình ảnh cho Phần da ở hậu môn có thể căng lên, nứt nẽ

Phần da ở hậu môn có thể căng lên, nứt nẽ

Khi bị dị dạng hậu môn trực tràng sẽ khiến cho những dây thần kinh xung quanh hậu môn hình thành và hoạt động không đúng chức năng. Điều này làm cho người bệnh mất kiểm soát trong việc đi đại tiện, dẫn đến táo bón.

Trẻ em khi mắc chứng bệnh này sẽ chậm phát triển và về thể chất và tinh thần, cơ thể ốm yếu, xanh xao, gầy gò nên thường có tâm lý mặc cảm, tự tin và ngại tiếp xúc với những người xung quanh. Hơn nữa, có thể dẫn đến các bệnh lý khác về đường hậu môn, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Hình ảnh có liên quan

Dị dạng hậu môn khiến cơ thể chậm phát triển

Có thể thấy những hình ảnh dị dạng hậu môn trực tràng khiến cho người bệnh gặp nhiều rắc rối, phiền toái trong cuộc sống. Do đó, khi phát hiện có những dấu hiệu lạ ở hậu môn hãy thăm khám ngay để được tư vấn điều trị trước khi sức khỏe ngày càng suy giảm trầm trọng hơn.

Việc điều trị dị dạng hậu môn trực tràng còn tùy thuộc vào từng tình hình, biểu hiện cụ thể, từ đó các bác sĩ mới đưa ra phương pháp phù hợp. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại, tình trạng này có thể được khắc phục một cách hiệu quả, nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại số điện thoại các bác sĩ sẽ tư vấn và giải thích cặn kẽ hơn.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *