Biến chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp và lời khuyên cho bạn

Biến chứng viêm khớp dạng thấp thường gặp và gây ảnh hưởng tới vận động, biến dạng khớp sung quanh khớp làm mất chất năng khớp. Tuy nhiên người bệnh cần nên phát hiện bệnh càng sớm để được điều trị kịp thời và không gây ra biến chứng nguy hiểm của bệnh. Hãy cùng các y bác sĩ tại phòng khám đông y Cộng Hòa theo dõi bài viết sau đây.

Biến chứng viêm khớp dạng thấp nguy hiểm

Ngoài việc gây biến chứng dạng khớp, ảnh hưởng tới khả năng hoạt động làm việc của người bệnh. Bệnh viêm khớp dạng thấp còn gây ra các biến chứng viêm khớp dạng thấp nguy hiểm khác:

Bệnh viêm khớp dạng thấp

Suy giảm khả năng vận động, làm khớp bị biến dạng

Viêm khớp dạng thấp khiến nhiều khớp bị hủy hoạt có tính chất đối xứng làm người bệnh đau đớn, đi lại khó khăn thậm chí có thể mất khả năng vận động. Khi màng dịch bị viêm, các sụn khớp và đầu xương có nguy cơ bị bào mòn

Tăng tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến phổi

Tăng áp phổi, xơ mô kẽ phổi là những biến chứng về phổi mà bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có thể mắc phải. Thực tế có khoảng 10 – 20% người bệnh sẽ mắc các bệnh phổi mãn tính.

Viêm mạch máu

Nhắc đến những biến chứng của viêm khớp dạng thấp thì không thể bỏ qua viêm mạch máu. Thành mạch bị dày lên, suy yếu, thu hẹp… khi đó người bệnh có thể bị các biểu hiện như lở miệng, bệnh dây thần kinh, suy giảm chức năng phổi

Tổn hại đến thận

Tổn hại đến thận không phải là một biến chứng viêm khớp dạng thấp trực tiếp. nguyên nhân đến từ các loại thuốc mà bệnh nhân đang sử dụng trong quá trình trị bệnh. hầu hết những loại thuốc này rất nguy hại đến thận nếu sử dụng trong thời gian dài như suy thận…

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch là một trong những biến chứng viêm khớp dạng thấp. Nhiều bệnh khớp trong đó có viêm khớp dạng thấp khiến người bệnh tăng khả năng mắc bệnh về tim mạch gấp 4 lần người bình thường. Có khoảng 30% bệnh nhân có các biến chứng về tim, một nửa trong số đó có thể dẫn đến tử vong.

Lời khuyên dành cho người bệnh viêm khớp dạng thấp

Một số biện pháp khắc phục những biến chứng viêm khớp dạng thấp. Để người bệnh điều chỉnh lối sống giúp cải thiện chất lượng cuộc sống khi bị viêm khớp dạng thấp.

Biến chứng bệnh viêm khớp dạng thấp

– Tập thể dục thường xuyên có thể tăng cường cơ bắp, giảm một số áp lực từ khớp của bạn. Điều này giúp cho người bệnh chắc khỏe xương hơn.

– Ngủ đủ giấc giúp giảm viêm đau, đồng giúp hạn chế biến chứng của bệnh

– Chế độ ăn uống hằng ngày cũng rất quan trọng trong việc điều trị bệnh. Vì vậy hãy bổ sung cho cơ thể những thực phẩm có lợi cho xương khớp để đẩy lùi tiến triển của bệnh.

– Người bệnh không nên căng thẳng, lo âu mà hãy giữ cho tinh thần lạc quan, vui vẻ để bệnh không gây ra các biến chứng nguy hiểm khác.

Biến chứng viêm khớp dạng thấp rất nguy hiểm đối với người không may mắc bệnh này. Do đó khi phát hiện ra bệnh người bệnh cần lập tức đến ngay các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ trị bệnh hiệu quả tránh những biến chứng nguy hiểm trên.

Trên đây là những chia sẻ về biến chứng viêm khớp dạng thấp người bệnh không nên xem thường. Nếu còn những vấn đề hay thắc mắc nào hãy gọi cho đông y Cộng Hòa qua (028)38.495.888 hoặc 495 Cộng Hòa, P.15. Q. Tân Bình. TPHCM để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: