Loading...

Các phương pháp điều trị sỏi thận thường sử dụng

Gần đây y học với những bước phát triển tốt đã có những cống hiến to lớn trong chữa và điều trị bệnh. Không thể không kể đến các phương pháp điều trị sỏi thận giúp bệnh nhân thoát khỏi những cơn đau, những khó chịu từ bệnh tật. Nội khoa và ngoại khoa kết hợp ăn ý với nhau tạo ra một phương pháp và các thức trị bệnh hiệu quả. Say đây mời các bạn tham khảo một số phương pháp được sử dụng trong điều trị bệnh hiện nay.

Điều trị ngoại khoa

Điều trị ngoại khoa là phương pháp được sử dụng thông dụng hiện nay. Cách điều trị này phù hợp với những trường hợp sỏi lớn sỏi có hình kỳ dị và sỏi cứng. Một số biện pháp  áp dụng các biện pháp như: tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi qua da, phẫu thuật lấy sỏi….

  • Tán sỏi ngoài cơ thể: Dùng máy tán sỏi bằng laser hoặc sóng để tiếp cận và phá vỡ viên sỏi. Phương pháp này để điều trị sỏi cứng như sỏi struvite hay sỏi canxi, sỏi san hô, sỏi cứng, sỏi nhóm đài dưới.
Tán sỏi nội soi ngoài cơ thể

Tán sỏi nội soi ngoài cơ thể

  • Tán sỏi nội soi ngược dòng:Phương pháp này được dùng nhiều hiện nay vì không để lại sẹo. Các thức sử dụng ống nội soi đi từ phía dưới lên. Khi tiếp cận vào viên sỏi dùng tia laser bắn phá viên sỏi và dùng ống gắp để đưa sỏi ra ngoài.
  • Phẫu thuật mổ mở: Hiện nay ít người sử dụng phương pháp này bởi gây mất máu, để lại sẹo và gây tốn kém.
  • Phẫu thuật nội soi lấy sỏi: Dùng dao đục 1 lỗ nhỏ trên vùng lưng, sau đó dùng ống soi đi vào cơ thể để tiếp cận viên sỏi. Dùng sóng âm hoặc tia laser bắn phá viên sỏi
  • Phẫu thuật bằng Robot: Cách này mới được phát triển ở các nước có công nghệ hiện đại. Hiện tại cách này chưa được áp dụng và thực hiện ở Việt nam.

Bạn đọc có thể khám phá thêm cách chữa sỏi thận dân gian tại: https://dongycotruyenvietnam.net/5-cach-chua-soi-than-tai-nha/

Phương pháp điều trị nội khoa

Những viên sỏi có kích thước nhỏ dưới 10mm có thể điều trị cách này. Cách điều trị tương đối đơn giản và không tốn kém. Sử dụng các loại thảo dược từ thiên nhiên điều trị tận gốc mầm mống bệnh và không gây tác dụng phụ.

Thuốc đông y điều trị sỏi thận

Thuốc đông y điều trị sỏi thận

Các phương pháp điều trị sỏi thận dù là nội khoa hay ngoại khoa đều cùng mục tiêu đánh tan sỏi, giúp người bệnh dễ chịu, thoải mái hơn. Tuy nhiên, nếu sỏi thận chưa quá lớn và chưa gây các biến chứng nguy hiểm thì cách điều trị bệnh sỏi thận bằng Đông y là sự lựa chọn tối ưu và hữu hiệu. Còn với trường hợp bắt buộc phải thực hiện mổ sỏi thận hay tán sỏi bạn có thể kết hợp sử dụng với bài thuốc từ Đông y nhằm ngăn ngừa các biến chứng sau phẫu thuật.

Bạn xem thêm:

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: