Các triệu chứng khi sắp đẻ của mẹ bầu

Triệu chứng sắp đẻ : Đến tháng sắp đẻ, do không biết lúc nào đẻ, nên đi ra ngoài không yên tâm, nhưng thực ra việc sinh đẻ không phải là việc xảy ra đột ngột mà cả mẹ lẫn thai nhi đều chuẩn bị từng bước cho việc sinh đẻ, đồng thời xuất hiện những tín hiệu tương ứng.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu

Ở dưới sẽ nêu những triệu chứng tiêu biểu khi sắp đẻ. Không phải tất cả mọi người đều phải có những triệu chứng đó, mà mức độ xuất hiện của mỗí người cũng không giống nhau. Tuy nói những triệu chứng đã xuất hiện, nhưng cũng không phải sẽ đẻ ngay lập tức, đó chỉ là cảm giác “sắp tới nơi rồi”, chứ chưa phải lập tức đi bệnh viện ngay.

Cảm giác dạ dày bị chèn ép biến mất : Trong thời ,gian mang thai khi thai nhi trưởng thành, lớn lên thì đáy tử cung cao lên và đạt độ cao nhất vào tuần thai thứ 35 – 36, sau đó lại từ từ thấp xuống. Đó là do lúc sắp đẻ, cửa tử cung và đường đẻ trở nên mềm mại, có sự thay đổi, thai nhi tụt thấp xuống xương chậu.

Do tử cung liên tục chèn ép dạ dày và vùng ngực, nay đã tụt xuốhg thấp, làm cảm giác dạ dày khó chịu biến mất, hiện tượng tiêu hoá không tốt, tim đập dồn -không còn nữa, ăn uống được nhiều, ngon miệng hơn, hô hấp cũng thông thoát hẳn.

Đau bụng dưới, chướng bụng :

Đến thời kỳ cuối mang thai, trong một ngày có thể thấy bụng cứng lại, bụng chướng lên mấy lần, có người còn cảm thấy đau bụng.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu

Đó là do tử cung co bóp không có qui luật gây ra, phải phân biệt rõ khầc nhau của hiện tượng này với hiện tượng co bóp tử cung sát khi đẻ. Hiện tượng này gọi là co bóp phần trước tử cung hoặc gọi là cơn đau trước. Đó là một trong những triệu chứng sắp đẻ.

Nếu dạng co bóp tử cung này thành từng cơn có qui luật cách nhau 15 phút thì đó chính là tín hiệu báo sắp đẻ, báo tử cung đã co bóp thực sự để đẩy thai nhi ra ngoài.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *