Cách bắt gió ở cổ và những thông tin bạn nên biết

Cạo gió là 1 phương pháp để chữa trị cảm dân gian được lưu truyền rộng rãi. Cảm cúm là 1 bệnh thường, rất dễ gặp phải, tuy bệnh không có gì đang nguy hiểm nhưng nếu để lâu nó sẽ ảnh hưởng tới cuộc sông hằng ngày cũng như công việc của bạn. Cạo gió là phương pháp trị cảm rất an toàn mà lại hiệu quả, nhưng không phải ai cũng biết cách cạo gió đâu nhé. Cạo gió có rất nhiều loại, nhiều cách khác nhau, 1 trong những cách cạo gió an toàn nhất đó là cách bắt gió ở cổ.

Bắt gió ở cổ

Mách bạn cách cạo gió đúng cách – chia sẻ từ chuyên gia hàng đầu

Cách bắt gió ở cổ thường thì sẽ được dùng để chữa trị chứng đau đầu, nóng sốt, nhức đầu,…. bắt gió ở cổ cũng cần phải có kỹ thuật, phương pháp, không phải làm như thế nào cũng được, như thế nào cũng đúng đâu nhé. Cạo gió thì có rất nhiều phương pháp, cách làm khác nhau: có thể cạo gió ở giữa sống lưng tỏa sang 2 bên mạn sườn, hay là ở vùng giữa trán, vùng  cổ,…… Mỗi vùng thì lạ có tác dung chữa trị những loại bệnh khác nhau.

Khi cơ thể báo rằng đang ở trong tình trạng đàu đẩu, nhức mỏi, nóng sốt, đầu mà đau như búa bổ thì hãy dùng phương pháp bắt gió ở cổ. Phương pháp bắt gió ở cổ rất dễ thực hiện với những cách làm đơn giản, dụng cụ dễ tìm,……..

Các cách bắt gió ở cổ

Cách 1, bắt gió ở cổ cùng với lòng trắng trứng gà và đồng bạc. Bạc từ xa xưa không chỉ để làm 1 loại trang sức nữa mà nó còn là 1 dụng cụ đánh cảm 1 cách hiệu quả. Bạc có thể đánh gió từ trong cơ thể người, do vậy mà ông bà ta ngày trước hay cho trẻ em trong nhà đeo 1 đồng bạc. Khi dồng bạc kết hợp với trứng gà, đặc biệt là lòng trắng thì có thể giải cảm 1 cách hiệu quả. Cách làm thì cực kỳ đơn giản. Các ban chỉ cần chuẩn bị 1 quả trứng gà và 1 cái vòng bạc. Trứng gà thì mang đi luộc chín, bóc tách lấy phần vỏ và phần lòng trắng của trứng gà. Sau khi trứng gà đã được tách lấy lòng trắng thì cho vào 1 chiếc khăn vài mềm, cùng với chiếc vòng bạc, cuộn kín lại. Phần nước luộc trứng cho ra chén, sau đó cho phần trứng với đồng bạc vào chén nước, rồi vắt bớt nước đi tiến hành bắt gió.

Nếu như không có trứng thì bạn chỉ cần có đồng bạc tròn tròn là cũng có thể bắt gió được. Hoặc không thì bạn chuẩn bị 1 lọ dầu gió phật linh và 1 đồng hay vật dụng gì đó có cạnh trơn, tròn không gây nguy hiểm khi cho lên cạo gió là cũng có thể cạo gió được hết.

Bạn đã hiểu bản chất cảm cúm là gì chưa? Theo dõi bài viết sau: http://cojecamcum.vn/cam-cum-la-gi-nhung-sai-lam-khi-chua-cam-cum/

Bắt gió ở cổ

Cách bắt gió ở cổ đúng kỹ thuật nhất

Để bắt gió ở cổ 1 cách hiệu quả nhất và an toàn tuyệt đối thì cần phải có kỹ thuật bắt gió đúng chuẩn.  Khi tiến hành bắt gió ở cổ thì người được bắt gió cần phải được ở trong tư thể ngay ngắn, thoải mái nhất, tam trạng thoiar mái. Khi bứt gió thì cần phải có 1 người nữa tiến hành bắt gió cho người còn lại. Người tiến hành bắt gió bắt đầu cho từ những dụng cụ bắt gió đi từ từ, nhẹ nhàng, di chuyển từ trên xuống dưới hoặc từ trong ra ngoài. Di chuyển thế nào mà tạo thành 1 đường nhất định không xiên lung tung, khi nào người được bắt gió cảm thấy hơi nóng thì có nghĩa là lúc đấy gió đã được bắt.

Nếu như bạn dùng dầu gió thì trước tiên bạn phải miết cho dầu đều lên trên phần cổ của người được bắt gió, rồi mới tiến hành lấy 1 cái thìa, đồng bạc hình tròn không góc cạnh, hay miệng bát,… bất cứ vật dụng gì không có góc cạnh nhọn, không gây hại cho da để có thể sử dụng bắt gió được. Khi bắt gió thì phải đi sao cho tạo thành những đường thẳng, ở những vị trí nhất định. Mỗi 1 đường, 1 vị trí là được bắt gió khoảng 5 phút, kh nào mà thây ường được bắt gió nổi mẩn đỏ, tím lên thì tức là lúc đấy đã bắt gió thành công.

Viết cạo gió mà càng đỏ, càng tím thì có nghĩa là người đó có rất nhiều gió, cảm càng nặng. Sau khi cạo gió xong người bệnh cần được phải nghỉ ngơi, nằm thoải mái, giữ đủ ấm cho cơ thể đặc biệt là ở phần vùng cổ. Tránh không để nhiễm lạnh, gió vào. Tốt nhất là sao khi bắt gió xong thì nên pha cho người bệnh 1 ly trà gừng nóng, uống cho ấm người sau đó mới nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

==> Triệu chứng cảm cúm mà ai cũng tự bỏ qua khiến mang hoạ vào thân

Bắt gió ở cổ

Cách bắt gió ở cổ sẽ giúp cho những người người bị cảm không còn thấy đau đầu, sốt nữa mà thay vào đó người bệnh sẽ được cảm thấy nhẹ hẳn người đi, người thoải mái chỉ cần nghỉ ngơi thêm 1 ngày là có thể khỏe mạnh trở lại.

Cách bắt gió ở cổ là phương pháp lấy hết những chất độc trong cơ thể con người qua lỗ chân lông, từ đó cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn. Hãy học cách bắt gió ở cổ để bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả gia đình nhà bạn 1 cách an toàn nhất, đặc biệt là trong những thời điểm giao mùa này. Chúc các bạn thành công!

Bài trước đó: Cảm cúm nên ăn hoa quả gì để mau khỏi bệnh

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *