Ăn gì khi niềng răng và nên Kiêng ăn gì? Những “Lưu ý” bạn nên biết

Trong Trong những năm gần đây chỉnh răng không còn là một khái niệm xa lạ. Trung tâm nha khoa Bally thông qua bài viết này sẽ chia sẻ đối với bạn những điều cần lưu ý khi niềng răng để bạn hoàn toàn có thể đưa ra chọn lọc cực kỳ tốt, trải qua quá trình chỉnh răng thuận tiện và cho kết quả cao.

Ăn gì khi niềng răng và nên Kiêng ăn gì? Những "Lưu ý" bạn nên biết

Khi không ít các bạn tưởng rằng niềng răng thẩm mỹ chỉ dành cho trẻ nhỏ thì sự thực về số lượng người lớn tìm đến chỉnh răng càng ngày không nhỏ. Hiển nhiên, lứa tuổi từ 12-18 tuổi là có điều kiện về răng, xương răng cực kỳ tốt song không nghĩa là phía ngoài độ tuổi này niềng răng chỉnh nha không cho kết quả cao. Hầu hết những tình trạng niềng răng ở tuổi vị thành niên do khi còn nhỏ chưa có hoàn cảnh chỉnh nha răng hay đã chỉnh răng tuy nhiên không dùng hàm giữ gìn dẫn đến răng xô lệch lạc trở lại. Điều Cần cẩn trọng khi niềng răng chỉnh nha tại tuổi vị thành niên là kiểm tra kỹ sức khỏe nướu lợi, những tình trạng tiêu xương có xảy ra và đòi hỏi phẫu thuật hay không.

Niềng răng chỉnh nha không chỉ để hàm răng thẳng và đều đẹp

Một trong số những điều Đừng quên khi chỉnh nha niềng răng thường bị cho qua chủ yếu là tác dụng làm chuẩn khớp cắn khi chỉnh răng. Thẩm mỹ nhu yếu tuy vậy khớp cắn còn mang ý nghĩa rất lớn hơn. Khớp cắn là giải pháp mà răng cấm trên và dưới chuẩn khít đối với nhau khi bạn đóng và mở miệng, giúp cho bạn phát âm chuẩn, nhai cắn không gây đau đớn và trầm trọng hơn là triệu chứng nhức thái dương hàm TMJ.

Mất răng có tác động đến việc niềng răng chỉnh nha không?

Điều này còn Tùy thuộc vào vị trí mất răng của bạn. Trong vài tình trạng, mất răng có thể gây vấn đề tăng thời gian niềng chỉnh răng hoặc bạn phải nhổ thêm răng để cân chỉnh lượng răng cần thực hiện thẳng. Tuy thế, những trường hợp này không rất nhiều.

Niềng răng chỉnh nha có đau không?

thường thường, niềng răng cho cảm thấy hơi ê và khó chịu trong 2-3 tháng đầu tiên, chính là do có phương tiện lạ trong miệng. Thậm chí, cả môi, má và lưỡi cũng nhận thấy bị kích ứng. Tuy thế nhận thấy này sẽ giảm sút dần và quen dần theo khoảng thời gian, cho đến khi bạn chứng kiến được quá trình thay đổi hăng hái của răng như răng đều trẻ hơn, ăn nhai tốt hơn…Trong thời gian này, chúng ta có thể áp dụng đến những giải biện pháp giúp hạn chế chống cảm giác đau, Tuy vậy cũng Cần lưu ý để không tiến hành tác động đến răng. Bạn cần phải sử dùng nước súc khoang miệng hoặc nước muối ấm để thực hiện cơn đau tức thuyên giảm. Nếu trường hợp không đỡ, chúng bản thân hoàn toàn có thể sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sỹ nha khoa.

>>> Tham khảo các giai đoạn niềng răng không đau tại nha khoa Bally.

>>> Tham khảo các loại niềng răng và chi phí

Ăn gì khi niềng răng và nên Kiêng ăn gì? Những "Lưu ý" bạn nên biết 1

Ăn uống trong khi niềng răng chỉnh nha

Trong tuần trước hết sau khi niềng răng chỉnh nha, chúng ta chỉ cần phải sử dùng các đồ ăn xìu như những món luộc, cháo, súp, sữa…để tránh gây ra thương tổn và thực hiện lệch lạc hay đứt chỉnh răng. Vấn đề này có thể duy trì cho đến khi mọi người không còn cảm thấy gây khó chịu hay cảm giác đau vì niềng răng nữa.

Song song, các bạn cũng Đừng quên đến việc niềng răng phải kiêng những gì. Bạn nên kiêng ăn các đồ ăn có mức độ cứng, giòn hay cần một lực mạnh để cắn và nhai như bắp rang, đậu phộng, kẹo cứng…bởi chúng cũng có thể thực hiện đứt dây cung niềng răng hoặc ảnh hưởng đến lực kéo của dây niềng. Đối với các loại thức ăn khô và bồi dưỡng như táo hoặc cà rốt, chúng bản thân có thể cắt thành từng lát nhỏ trước khi ăn. Bạn cũng nên cắt giảm đồ ngọt, các loại thực phẩm có đường và tinh bột vì chúng dễ dàng sinh ra axít gây ra sâu răng Cũng như tiến triển những bệnh về lợi.

Chăm sóc răng niềng

Khi niềng răng, việc vệ sinh răng đường miệng nên được quan tâm kĩ hơn, bởi vì thức ăn rất dễ bám vào mắc cài, dây cung, lâu ngày trở nên đám bám, vôi răng gây ra hôi khoang miệng, sâu răng Cũng như những bệnh về nướu. Vấn đề đánh răng với các người niềng răng chỉnh nha vô cùng chủ chốt và không đơn giản ít nhiều so đối với những người khác biệt. Nguyên cớ là bởi khi chỉnh nha niềng răng, các móc cài, dây niềng, lò xo, những sợi chun cao su có thể duy trì lại thức ăn và đám bám trên răng. Nếu chớ nên vệ sinh, chúng sẽ trở nên những nhân tố làm hại men răng và gây ra viêm lợi rất lớn. Cho nên, mọi người cần phải hết sức chú ý tới việc đánh răng sau khi niềng. Nên sử dùng bàn chải mềm cùng kem đánh răng có chất chứa fluor, đánh lần lượt từ dưới lên và từ trên xuống.

Để hoàn toàn có thể rửa ráy thực phẩm giữa các kẽ răng, các bạn nên nhờ đến sự “trợ giúp” của chỉ nha khoa, đưa dây chỉ qua niềng một cách nhẹ nhàng để vệ sinh răng mà không hề thương tổn lợi.

Nha khoa Bally – cơ sở chất lượng về niềng răng luôn sẵn sàng lắng nghe và làm cho bạn trong các điều Đừng quên khi chỉnh răng thẩm mỹ. Đặc điểm nếu điều trị cho người bệnh, những bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật chỉnh nha niềng răng hiện đại đạt tiêu chuẩn chỉnh nha răng Quốc tế đề chỉnh nha răng thẩm mỹ tốt nhất. Kỹ thuật này hoàn toàn có thể mang đến cho bạn ca chỉnh nha thẩm mỹ với tốc độ di dời răng nhanh và cực kỳ không thể lay chuyển, ổn định qua từng quá trình, không xảy ra sai khác so đối với dự liệu của bác sĩ theo quy trình trị bệnh.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: