Mức độ nguy hiểm của hiện tượng ra khí hư nhiều khi mang thai

Ra nhiều khí hư đặc khi mang thai là vấn đề khiến không ít chị em đặc biệt băn khoăn bởi hiện tượng này phản ánh sớm và rõ ràng nhất hiện trạng tình trạng của sản phụ trong khi có thai. Do vậy các tâm sự dưới đây về cách phân biệt nhận biết dịch âm đạo bình thường hay dị thường cam đoan sẽ hữu ích với những phái nữ đang và sắp làm mẹ.

Dịch âm đạo khi mang bầu bình thường

Dịch âm đạo khi có thai ở tình trạng bình thường còn gọi là dịch âm đạo sinh lý, chúng có màu, hiện tượng triệu chứng khá không còn xa lạ phụ thuộc vào cơ thể của từng người. Tuy vậy, một số dấu hiệu đặc trưng và rộng rãi nhất hoàn toàn có thể kể đến là:

Mức độ nguy hiểm của hiện tượng ra khí hư nhiều khi mang thai

– Số lượng: Do sự thay đổi sắc tố trong cơ địa nên khí hư khi mang bầu sẽ cho ra với lượng nhiều hơn thường thường. Ngoài ra, sự diễn ra của thai nhi trong tử cung cũng khiến các bộ phận như tử cung, vùng chậu phải giãn nở để tạo khoảng không cho phôi thai lớn dần.

– Màu sắc: màu là một trong các lí do dễ dàng nhận thấy nhất, vì thế có số đông phái nữ băn khoăn dịch âm đạo khi mang bầu có màu sắc gì là bình thường. Ở giai đoạn đầu thai kỳ, khí hư hoàn toàn có thể diễn ra màu sắc đỏ hoặc nâu đậm báo hiệu quá trình thụ thai xảy ra thành quả. Còn hầu hết các trường hợp, dịch âm đạo sẽ có màu trắng, đôi lúc hơi có màu vàng ngà do lượng nội tiết tố tăng lên.

– dạng hình và mùi: Cũng do sự biến đổi của sắc tố, dịch âm đạo sẽ có mùi hăng nhẹ, loãng và nhầy dính hơn thông thường. Dẫu vậy khí hư thường không có mùi hôi và không gây ngứa ngáy cho vùng kín.

Biểu hiện cảnh báo bà bầu có dịch âm đạo bất thường?

Dịch âm đạo có sắc màu trắng hoặc trắng nhạt khẳng định cơ thể bạn đang thông thường. Tuy thế, nếu khí hư kèm theo những lí do khác, bạn cần tới chuyên gia nha khoa kiểm soát xem mình có mắc bệnh gì không. Ở dưới đây là một vài triệu chứng báo dịch âm đạo kì dị và cần đi khám:

+ Dịch âm đạo hơi đục hoặc có sắc màu hơi xám

+ Khí hư có mùi hôi như mùi cá hay mùi thối, có thể bạn đang bị nhiễm trùng âm đạo. Nếu cơ địa bình thường, khí hư sẽ không có mùi.

+ Nếu bạn cảm giác ngứa ở khu vực âm đạo hay ngứa khi đi tiểu, bạn hoàn toàn có thể bị nhiễm nấm âm đạo.

Nguy cơ có thể xảy ra khi ra khí hư lúc mang thai

Vậy ra nhiều khí hư là bệnh gì ở sau là một vài loại nhiễm trùng âm đạo không còn xa lạ:

Nhiễm nấm men

Khi có thai, lượng hormone của cơ địa đổi thay liên tục. Kết quả, bạn có nguy cơ nhiễm nấm men cao hơn. Ngoài ra không những thế mà, khi có thai, lượng khí hư trong âm đạo có chứa đựng nhiều đường hơn khi không mang thai. Điều này cũng làm tăng khả năng nhiễm trùng nấm men.

Viêm âm đạo

Viêm âm đạo do vi khuẩn thường không gây dấu hiệu nào. Thực trạng này làm nguyên nhân gây hại đến thai kỳ và thai nhi. Nếu bạn bị nhiễm khuẩn âm đạo khi mang thai, bạn có nguy cơ chuyển dạ sớm hoặc con hoàn toàn có thể nhỏ hơn so với bình thường. Nếu bạn đã từng sinh non và hiện tại con quá nhỏ so với lần có thai trước, cực kì tốt bạn nên đến bác sỹ để kiểm tra chuẩn xác có phải do viêm âm đạo.

Bệnh lây lan qua đường tình dục

Trong trường bạn có những triệu chứng của nhiễm trùng âm đạo, trước nhất, chuyên gia nha khoa sẽ đòi hỏi bạn kiểm soát về bệnh nhiễm trùng nấm men. Nếu kết quả chuẩn đoán là âm tính, bác sĩ nha khoa sẽ đòi hỏi bạn chuẩn đoán các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, đặc biệt là khi bạn vẫn có quan hệ tình dục và không sử dùng những phương án phòng vệ đảm bảo (bao cao su) trong thai kỳ.

Mức độ nguy hiểm của hiện tượng ra khí hư nhiều khi mang thai 1

Làm gì để ngăn nhiễm trùng âm đạo?

+ Không quan hệ tình dục với khá nhiều người, nhất là khi có bầu. Tốt nhất, nên quan hệ tình dục với một bạn đời độc nhất và an toàn cả 2 đều không mắc bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục.

+ Đừng sử dụng vòi sen rửa vùng âm đạo vì âm đạo có tính năng tự rửa sạch. Nếu bạn thường ngày dùng vòi sen để rửa âm đạo, nó có thể có tác dụng trái lại và cắt bỏ những vi khuẩn tốt từ âm đạo, gây mất cân đối hệ vi sinh tại chỗ. Vấn đề này khiến bạn tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo.

+ Chọn quần lót không quá chật và nên lựa loại quần may bằng vải cotton để hút mồ hôi tốt và giúp tránh khỏi mồ hôi tích tụ làm khu vực âm đạo ẩm thấp, nhờ đó giảm khả năng viêm âm đạo.

+ Không nên áp dụng những thứ có mùi hương và chất khử mùi trên vùng âm đạo. Không sử dùng bọt tắm vì có thể gây kích ứng vùng âm đạo và cũng có thể dẫn tới viêm âm đạo.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: