Triệu chứng cảm lạnh và cách chữa và những điều bạn phải biết

Cảm lạnh là một bệnh thông thường với một số dấu hiệu nhận biết quen thuộc hắt hơi, sổ mũi, nhức đầu… Nhưng để nhận biết chính xác thì sau đây chúng ta hãy cùng nhận biết triệu chứng cảm lạnh và cách chữa cảm lạnh như thế nào thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin và những cách chữa hiệu quả mà không tốn kém nhiều.

Bạn có biết: Cảm lạnh và cảm cúm khác nhau thế nào không?

triệu chứng cảm lạnh và cách chữa

Tìm hiểu triệu chứng cảm lạnh và cách chữa. Nguồn cojecamcum.vn

 

Nguyên nhân cảm lạnh

Nguyên nhân chủ yếu có lẽ chính là sự thay đổi thời tiết bất thường khiến cho cơ thể bạn chưa thích nghi với điều kiện thời tiết tạo cơ hội cho virus xâm nhập vào cơ thể.

Nguyên nhân tiếp là do bạn tiếp xúc với những nơi đông người hoặc những người bị cảm lạnh và có thể bạn không giữ ấm cơ thể.

Triệu chứng nhận biết

Với các triệu chứng bình thường như sổ mũi, nghẹt mũi, nhức đầu, ho, sốt, trong người mệt mỏi.

Trằn trọc khó ngủ, ngủ không sâu giấc thường xuyên thức dậy giữa đêm, đổ mồi hôi, cảm giác đầy bụng kho tiêu.

Nhất là đau nhức cơ bắp, vùng cổ và cánh tay, bả vai, sống lưng và các khớp chân, tay.

Với các triệu chứng như tức ngực, khó thở, thậm trí táo bón, ợ chua nặng thì tiêu chảy, đau bụng, mặt xanh xao, trong người cảm giác không còn sức khỏe.

Trẻ em thì khó ngủ, biếng ăn, táo bón, hay quấy khóc và tiêu chảy.

Khi đã bị cảm lạnh thì cơ thể đã bị suy yếu, nên các bạn cần phải có cách chữa kịp thời.

Cách chữa

Cạo gió: Đối với những người bị cảm lạnh việc cạo gió giúp bạn đả thông khí huyết lưu thông kinh mạch.

Cách cạo sau: Bạn dùng bạc và cạo bằng dầu nóng, bạn nên sử dụng dầu ô liu. Bạn dùng tay ấn mạnh đồng bạc xuống da ở những nơi bạn cảm thấy đau nhức mệt mỏi nhưng chủ yếu là ở lưng, gáy, cổ, trên trán, thái dương các cơ trước ngực… Bạn cạo một cách chậm rãi kéo từ trên xuống dưới.

Tìm hiểu phương pháp cạo gió đúng cách từ cojecamcum.vn

Xông lá: Là việc bạn sử dụng các lá cây nấu thành nước sôi chủ yếu là lá bưởi, cỏ thơm, sả, chanh, ngải cứu…

Bạn phải sử dụng một cái chăn xông sau đó bạn cho nồi nước đã đun kỹ vào và bạn cởi bỏ quần áo, vào trong chăn để hơi nước bốc lên. Sau khi bạn xông xong thì bạn lau hết hơi nước và mặc lại quần áo, bạn có thể uống vài viên thuốc cảm cho nhanh khỏi. Xông xong bạn không được ra ngoài mà phải ở nơi kính gió.

Đánh cảm bằng gừng: Bạn phải chuẩn bị khoảng 100g gừng tươi đập nhỏ. Sau đó bạn dùng vải màn hoặc khăn mỏng túm gừng lại. Tiếp bạn cho vào nhúm với rượu và sau đó bạn chỉ việc đánh cảm cho người ốm vuốt từ trên đỉnh đầu xuống và đánh tất cả các phần trên cơ thể theo chiều từ trên xuống.

Đánh cảm bằng lòng trắng trứng gà: Bạn phải luộc 5 quả trứng gà cho chín. Sau đó bạn bỏ vỏ trứng đồng thời bổ làm 2 nửa và bạn chỉ lấy phần lòng trắng. Tiếp theo bạn cho đồng bạc vào lòng trắng và dùng một mảnh vải mỏng túm lại rồi sau đó cứ thế đánh từ trên trán xuống các bộ phận khác cũng đánh theo chiều từ trên xuống dưới, đánh khi nào thấy trứng nguội thì thôi, khi bạn bỏ trứng ra sẽ thấy bạc đen như vậy là bạn đã đánh cảm thành công.

Với những triệu chứng cảm lạnh và cách chữa bệnh trên bạn hoàn toàn có khả năng sử lý mọi tình huống khi bạn bị nhiễm cảm lạnh một cách nhanh khỏi nhất. Chúc bạn thành công.

Website cojecamcum.vn – blog chuyên đề về cảm

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *