Triệu chứng nhồi máu cơ tim

Triệu chứng nhồi máu cơ tim là gì? Nhồi máu cơ tim là căn bệnh nguy hiểm gây ra tử vong hàng đầu. Nó có thể gây thiệt mạng ngay tại chỗ trước khi người bệnh được đưa vào đến bệnh viện.

Bệnh xảy ra khi có sự suy giảm đột ngột dòng chảy của máu trong động mạch vành. Sự suy giảm này gây ra tắc nghẽn của động mạch vành. Trong khi mạch vạch có nhiệm vụ đưa máu và oxy đến tim, nếu mạch máu bị tắc, tim sẽ thiếu oxy và ngừng hoạt động. Ngoài ra tắc hẹp mạch vành cũng có thể là do các mảng xơ vữa gây ra.

Nguyên nhân ung thư vòm họng

Những triệu chứng của bệnh đôi khi cũng rất mơ hồ, khiến nhiều người bỏ sót. Các cơn nhồi máu cơ tim cũng có thể tấn công vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Nếu nhận thấy bất kỳ biểu hiện nào dưới đây, bạn không thể không nghi ngờ là nhồi máu cơ tim.

Các dấu hiệu cảnh báo nhồi máu cơ tim

Đau ngực dữ dội:

Biểu hiện đầu tiên và chủ yếu của căn bệnh đáng sợ này là các cơn đau thắt ngực dữ dội. Cảm giác đau nhói đè nặng phía sau xương ức hoặc vùng trước tim. Một số trường hợp cơn đau còn lan ra cánh tay trái, tới bụng, mặt, sau lưng, …

Đau ngực kèm theo các triệu chứng phụ:

Ngoài các cơn đau thắt ngực, bệnh nhân sẽ cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt, khó thở. Người vã mồ hôi, tái nhợt.

Có cảm giác khó chịu ở bụng, ăn không tiêu, đau thượng vị. Những biểu hiện này có thể dễ bị nhầm lẫn với đau bảo tử nên người bệnh thường chủ quan.

Một số biểu hiện nhồi máu cơ tim gặp phải ở phụ nữ thường bị bỏ qua:

Đôi khi nhồi máu cơ tim ở phụ nữ lại không xuất hiện các cơn đau thắt ngực dữ dội. Mà chỉ có cảm giác nóng ran, bị chèn ép trú ngụ ở ngực. Gây ra cảm giác khó chịu, lo âu, mệt mỏi.

Hoặc đôi lúc xuất hiện các cơn đau nhói ở phần trên cơ thể như cổ, lưng, xương hàm,… Dễ gây nhầm lẫn với đau nhức xương khớp đơn thuần nên nhiều người chỉ uống thuốc kháng viêm và dễ dàng cho qua.

Bệnh có thể tấn công người già với các biểu hiện khác:

Bệnh có thể không tấn công người già bằng các cơn đau ngực. Mà bắt đầu bằng triệu chứng khó thở, mất ý thức, choáng đột ngột, lú lẫn mà không rõ lý do.

Khi gặp phải bất cứ dấu hiệu nào ở trên, bạn không nên chủ quan mà cần đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức. Đối với những người bị đau ngực dữ dội cần có sự trợ giúp của người đang ở gần mình nhất đưa đến bệnh viện bằng các phương tiện an toàn. Tránh vận động gắng sức trong khi di chuyển.

Nhồi máu cơ tim là căn bệnh rất nguy hiểm, nhưng nếu như biết lắng nghe cơ thể mình. Kịp thời để ý và phát hiện ra những dấu hiệu bất thường để vào viện sớm thì cơ hội bảo vệ mạng sống của chính mình sẽ càng cao.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *