Loading...

Người Đi Làm Nên Chọn Phương Pháp Niềng Răng Nào?

Với người nào chưa không còn tự tin khi có được một hàm răng bị khấp khiểng, chen chúc thì niềng răng chỉnh nha chính là kỹ thuật tuyệt vời giúp cho cân chỉnh lại khuôn hàm của bạn.

Chỉnh răng nghe nói đến là một phương pháp chỉnh nha giúp lập lại trật tự cho nguyên hàm răng của bạn. Sau khi niềng răng chỉnh nha, bạn sẽ không còn tự tin hơn với nụ cười của chính mình và vẻ mặt cũng trở nên thu nhỏ, hài hòa hơn.

Người Đi Làm Nên Chọn Phương Pháp Niềng Răng Nào?

Với các người có hàm răng bị lệch, bị móm, hô, vẩu, khấp khểnh, hoặc răng vẩu ngược… Thì chỉnh nha niềng răng chính là kỹ thuật giúp cho sắp xếp lại khu vực của những cái răng sao cho thẳng và đều hàng hơn. Bên ngoài tăng thêm giai đoạn thẩm mỹ, niềng răng chỉnh nha cũng là kỹ thuật giúp cân chỉnh lại những khớp cắn, lâu ngày tuổi thọ của răng và bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn tối ưu hơn. Tuy vậy, trước khi đi chỉnh nha niềng răng, hãy tham khảo kỹ lưỡng 1 vài hình thức niềng chỉnh răng phổ biến đã và đang được bạn trẻ sử dụng rất nhiều nhất hiện nay nhé!

Giờ đây, chỉnh nha niềng răng được phân làm 2 loại phổ rộng là có mắc cài và không có mắc cài. Phần lớn, nhiều người thường hay chọn lựa giải pháp niềng răng có mắc cài bởi nó có thể khắc phục rất nhiều ca lệch lạc răng, gập ghềnh tốt hơn giải pháp chưa có mắc cài.

Niềng răng chỉnh nha có mắc cài

Các người dùng phương pháp này sẽ xuất hiện các mắc cài được gắn nhất định trực tiếp ở mặt ngoài hay mặt lưỡi của răng. Lực kết hợp giữa những dây cung và mắc cài sẽ kéo chỉnh tất cả những răng một giải pháp nhẹ nhàng theo thời gian. Nhờ đấy, bạn sẽ xuất hiện 1 hàm răng dần biến thành đều, đẹp, tự nhiên hơn.

Có 4 loại niềng răng mắc cài mà bạn có thể tham khảo là:

– Mắc cài kim loại: Đây là loại mắc cài trước hết được sử dụng trong thủ thuật chỉnh răng. Loại mắc cài này hoàn toàn có thể được làm bằng bạc hoặc thép không gỉ, đi cùng với dây cung để giữ gìn khung và phẫu thuật nâng mũi cấu trúc hàm. Giai đoạn đầu khi chưa quen, bạn sẽ nhận thấy cực kỳ gây khó chịu tại khu vực má và nướu răng.

>>> Tìm hiểu rõ về giá niềng răng bằng mắc cài kim loại tại đây

– Mắc cài sứ: Loại mắc cài này được làm với hợp kim sứ và một vài nguyên liệu vô cơ khác. Đặc biệt, nó hoàn toàn có thể hợp màu sắc đối với tất cả mọi các răng cần ghi điểm hơn về mặt thẩm mỹ. Dẫu vậy, mắc cài sứ lại cồng kềnh và dễ hỏng hơn mắc cài kim khí. Vì vậy, nó yêu cầu bước cân chỉnh của chuyên gia nha khoa phải thật cẩn trọng và người niềng chỉnh răng cũng phải lưu ý gìn giữ hơn. Thời kì niềng mắc cài sứ hoàn toàn có thể lâu hơn mắc cài kim khí khoảng 6 tháng.

>>> Tìm tòi giá niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền

– Mắc cài tự khóa (hay hay gọi là mắc cài tự buộc): Là loại mắc cài được tạo hợp với các dây cung đương đại, trên mắc cài sẽ có một nắp trượt tự động để giữ gìn dây cung nằm trọn trong rãnh mắc cài. Khi sử dùng phương pháp này, bạn sẽ không phải đến gặp nha sỹ thường ngày để điều chỉnh dây cung. Loại mắc cài này cũng có cấu trúc không đơn giản nên khá dày và dễ dàng bị lộ. Dù vậy, Đây cũng là loại mắc cài ít dẫn tới đau hơn nguyên liệu kim loại và sứ.

>>> Tham khảo chi tiết kết quả và mức giá niềng răng mắc cài tự đóng tại: http://nhakhoabally.vn/nieng-rang-mac-cai-tu-buoc-la-gi

– Mắc cài mặt lưỡi (hay còn được gọi là mắc cài mặt trong): Là loại khung kim loại như mắc cài kim khí song được gắn ở mặt trong răng của răng. Loại mắc cài này ghi điểm tại tính thẩm mỹ cao tuy vậy mất thời gian xử lý răng lâu hơn. Song song, nó cũng không sử dụng cho những ca răng bị lệch, chen chúc rất lớn.

Người Đi Làm Nên Chọn Phương Pháp Niềng Răng Nào? 1

Chỉnh nha niềng răng chưa có mắc cài

Số đông người còn gọi đó là phương pháp niềng răng chỉnh nha “trong suốt” vì nếu không để ý thì bạn sẽ không nhận biết là người giao tiếp đang chỉnh nha niềng răng.

Những bác sỹ nha khoa cũng nhấn mạnh, Đó là phương pháp niềng chỉnh răng lý tưởng cao và phải dùng rất nhiều đến kỹ thuật chuyên môn. Những khay niềng trong suốt sẽ được đặt vào hàm răng của bạn để chỉnh nha mà không nên sử dụng tới nẹp chỉnh răng như mắc cài hoặc dây kim loại. Trung bình, bạn cũng đều phải đi thay khuôn 2 tuần/lần và răng sẽ di chuyển mỗi chút một cho đến khi có được nụ cười như bạn đang mong được. Và vấn đề này sẽ khiến cho bạn chăm soi gương hơn để quan sát thấy hàm răng của bản thân có sự thay đổi theo hằng ngày.

Bên ngoài 2 phương pháp trên, niềng chỉnh răng còn có một phương pháp nữa là sử dụng phương tiện tháo lắp. Việc chỉnh răng tháo lắp sẽ có giá thành không cao hơn so đối với những kỹ thuật trên. Tuy vậy, nó lại thường chỉ được sử dụng cho các 1 hàm răng của trẻ con, răng chưa thay hết hay vừa có đầy đủ răng bền vững.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: