Loading...

Nhổ răng khôn xong có được đánh răng không? – Nha Khoa Bally

Chào bác sỹ nha khoa ! Xin tư vấn thêm giúp cho em nhổ răng xong chứng tỏ đánh răng không, đánh răng sau khi nhổ như thế nào là đúng giải pháp ạ? Em mới đi nhổ răng cấm xong, không còn chảy máu nhưng mà vẫn có 1 chút đau tức tại chân răng. Không biết là sau khi nhổ răng khôn xong có được đánh răng không ạ. Ngóng nha sỹ giải đáp chi tiết giúp em. Cảm ơn bác sỹ nha khoa ! ( Nguyễn Minh Ngọc – Lai Châu )

Đáp án

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn đã tín nhiệm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng xong khẳng định đánh răng không, đánh răng sau khi nhổ như thế nào là đúng” của bạn, các chuyên gia xin giải đáp cụ thể như sau:

Đánh răng mỗi ngày là việc làm chăm nom răng miệng không thể không đủ để bảo vệ răng khỏi các vi rút gây ra hại đến men răng. Dẫu vậy, sau khi nhổ răng người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức trong 1 – 2 ngày đầu cần vấn đề chăm nom răng khoang miệng trở nên trở ngại hơn.

Nhổ răng khôn xong có được đánh răng không? - Nha Khoa Bally

1. Vậy nhổ răng xong chứng minh được đánh răng không?

Theo các bác sỹ nha khoa, nhổ răng xong bệnh nhân có thể đánh răng thông thường, tuy nhiên thời gian sau 24h sau khi nhổ răng. Căn bản phải chờ sau 24h bởi vừa nhổ răng xong vết thương chưa lành thương hẳn, nếu vận dụng bàn chải đánh răng va vào cục máu đông tại hố răng sẽ làm cho răng chảy máu rất nhiều, không thuận lợi cho quá trình lành thương.

Nhổ răng xong khẳng định đánh răng không được căn cứ trên tình trạng lành thương sau khi nhổ răng của mỗi người. Nếu chỗ bị thương sau khi nhổ khô, cầm máu nhanh và ít đau nhức hoàn toàn có thể chải răng thông thường như các chỗ khác.

>>> Chia sẻ từ bác sỹ nha khoa nhổ răng khôn chảy máu bao lâu

2. Cách đánh răng đúng sau khi nhổ răng xong

Rất nhiều người cho rằng, sau khi nhổ răng xong sẽ không lo âu điều gì, hoàn toàn có thể trở về triển khai các sinh hoạt, dễ dàng như vấn đề đánh răng 2 lần/ ngày.

Quả là sau khi nhổ răng vẫn nên duy trì đánh răng để bảo vệ các răng còn lại khỏi những vi khuẩn và mảng bám. Dẫu vậy, nếu không có biện pháp đánh răng chuẩn sẽ tác động tới khu vực mới nhổ răng, gây ra phơi nhiễm và tác động tới sức khỏe.

Biện pháp nhổ răng chuẩn để bạn mất đi thắc mắc nhổ răng xong khẳng định đánh răng không, đánh răng như thế nào:

* Bước 1: vệ sinh răng

Súc miệng bằng nước sạch sẽ khoảng 30 giây để những mảnh vụn đồ ăn được loại trù. Vận dụng chỉ bệnh viện để vệ sinh những đám bám ở mặt răng và kẽ răng.

Tiếp đến bàn chải đánh răng phải rửa sạch sẽ dưới vòi nước Tiếp đó lấy lượng kem đánh răng vừa đủ để chải răng.

* Bước 2: Chải răng

Mặc dầu mới nhổ răng xong hoặc chưa nhổ răng bạn cũng nên chọn loại bàn chải lông xìu để chải răng, tránh tiến hành tổn thương đến các chỗ nướu.

Đặt bàn chải đánh răng nghiêng 45 độ so đối với nướu lợi, khi chải răng mặt nhai cần phải chải theo hướng bàn chải nằm ngang. Chải nhẹ nhàng, xoay tròn ở vùng ở lần lượt các khoảng răng để làm sạch răng 100%.

Hoàn toàn tránh chỗ răng mới nhổ, không chải răng để không mắc phải làm xuất huyết.

* Thao tác 3: Súc miệng sạch sẽ

Nhổ răng khôn xong có được đánh răng không? - Nha Khoa Bally 1

Sau khi chải răng xong, súc khoang miệng sạch sẽ với nước 30 giây để cắt bỏ những vi rút tồn đọng sót lại.

>>> Tìm hiểu giảm đau sau khi nhổ răng khôn trong thời gian nhanh nhất.

3. Những chú ý bên cạnh tình huống nhổ răng xong chứng tỏ đánh răng không?

Phía ngoài tình huống thắc mắc nhổ răng xong chứng tỏ đánh răng không, bạn cũng không được coi thường các vấn đề sau để không mắc phải tối đa tác hại sau khi nhổ răng, giúp răng nhanh hồi phục, không viêm nhiễm:

– Mới nhổ răng xong sau 6h tuyệt đối không súc khoang miệng đối với nước muối, hay ngậm muối tinh hay chải răng trực tiếp đến vào khu vực mới nhổ răng.

– Nếu vết thương có dấu hiệu ra máu nhiều, không cầm máu được, sưng tấy và đau nhức kéo dài cần phải báo ngay cho bác sĩ để được chữa trị chi tiết và cụ thể.

– Tránh các va đập mạnh vùng một hàm mặt để không làm thương tổn tới răng.

– Trong trường hợp nhổ răng cùng, cần đặc điểm chú ý với các chỗ bị thương không khâu, khi chải răng hay khi ăn uống, đồ ăn và các vật thể lạ rơi vào hố răng sẽ dẫn đến đau tức và phơi nhiễm khó chịu.

– Nên sử dùng đá lạnh để chườm trong ngày trước tiên, giúp làm hạn chế và chống cảm giác đau và nhanh lành thương hơn.

Tốt nhất, để không phải e ngại quá mức sau khi nhổ răng xong chứng tỏ đánh răng không, bạn có thể lựa chọn kỹ thuật nhổ răng không đau đương đại tại trung tâm nha khoa Bally. Thao tác của nha sĩ thực thi nhẹ nhàng, cẩn thận, sau khi nhổ răng xong còn chỉ dẫn chi tiết và cụ thể người bệnh biện pháp chăm nom răng miệng đúng phương pháp, chải răng thế nào để không tổn hại tới nướu răng.

Nếu bạn còn điều gì băn khoăn về nhổ răng xong khẳng định đánh răng không cần được trả lời thêm, vui lòng gọi điện đối với những chuyên gia nha khoa ở nha khoa Bally theo số 0945368989 để được tư vấn đầy đủ.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: