Những điều cần biết về nội soi trực tràng hậu môn

Nội soi trực tràng hậu môn là một trong những phương pháp khám bệnh nhằm kiểm tra, phát hiện và chẩn đoán về tình trạng bệnh lý ở vùng hậu môn trực tràng. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người mơ hồ về biện pháp này, và cho rằng sự can thiệp bằng dụng cụ sẽ gây đau đớn. Do đó, thông tin những điều cần biết về nội soi hậu môn trực tràng dưới đây sẽ giúp người bệnh yên tâm và bớt lo lắng hơn.

Phương pháp nội soi hậu môn trực tràng là gì?

Nội soi trực tràng hậu môn là phương pháp hữu hiệu để chẩn đoán bệnh bằng cách dùng ống soi mềm, có thể là máy nội soi trực tràng dr camscope ở đầu ống có gắn camera và đèn soi. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa ống vào lỗ hậu môn đi qua trực tràng, thông qua màn hình máy tính để quan sát những hình ảnh của niêm mạc đại tràng.

Kết quả hình ảnh cho Phương pháp nội soi hậu môn trực tràng là gì

Nội soi trực tràng là cách để chẩn đoán bệnh chính xác

Nhờ vậy, có thể phát hiện những tổn thương ở trực tràng, nhất là các triệu chứng có thể phát triển thành ung thư mà các hình thức siêu âm, chụp X-quang dễ bỏ sót. Đồng thời, trong quá trình nội soi nếu được có thể cắt bỏ các tổn thương mà không phải trải qua các cuộc phẫu thuật.

Vì vậy, khi có dấu hiệu bất thường ở trực tràng, hậu môn như: đại tiện ra máu, phân có lẫn chất nhầy hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh trĩ hay có dấu hiệu của ung thư,… người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện nội soi chẩn đoán.

Bằng máy đo áp lực hậu môn trực tràng-solar-gi – Cxultrasonic giúp phát hiện những bất thường, từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Đây là một thủ thuật được đánh giá khá an toàn và ít rủi ro, hầu như không gây ra biến chứng nguy hiểm cho người bệnh, mặc dù có hơi gây đau nhưng sẽ giảm hẳn sau khoảng nửa tiếng.

Quá trình thực hiện nội soi trực tràng như thế nào là an toàn?

Hiện nay, để giảm bớt đau đớn, đem lại kết quả nhanh chóng, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đang thực hiện nội soi trĩ bằng kỹ thuật nội soi Hàn Quốc. Quy trình được thực hiện như sau:

Kết quả hình ảnh cho Quá trình thực hiện nội soi trực tràng như thế nào là an toàn?

Quá trình nội soi trực tràng an toàn tại Đa Khoa Âu Á

♦ Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành gây mê trước khi đưa ống nội soi vào hậu môn nhằm giảm đau và khó chịu bụng cho bệnh nhân.

♦ Bệnh nhân nằm theo tư thế nghiêng người qua bên trái, ống dr camscope kính hậu môn trực tràng sẽ đưa vào trực tràng, rồi bơm một lượng khí vừa phải giúp bác sĩ dễ dàng quan sát được các tổn thương bên trong.

♦ Trong quá trình quan sát những thay đổi của trực tràng trên màn hình máy tính, nếu phát hiện những bất thường đòi hỏi phải điều trị thì các bác sĩ sẽ thực hiện tại chỗ.

Lưu ý: Nếu trong khi thực hiện nội soi mà bệnh nhân cảm thấy quá đau thì cần nói với bác sĩ, để có hướng xử lý ngay lập tức, tránh chịu đựng mà ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với kỹ thuật nội soi Hàn Quốc mà Đa Khoa Âu Á đang áp dụng sẽ giúp quá trình nội soi trực tràng hậu môn được thực hiện thuận lợi, nhanh chóng khoảng 5 – 10 phút. Đa số bệnh nhân khi tiến hành nội soi ở đây tuy ban đầu cảm thấy hơi khó chịu và căng tức ở bụng,… nhưng nghỉ ngơi một lát sẽ hết và có thể về nhà, hoạt động bình thường.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp người bệnh hiểu thêm về phương pháp nội soi hậu môn trực tràng, có thể yên tâm hơn khi được các bác sĩ chỉ định thực hiện thủ thuật này. Nếu đang còn gì vướng mắc, hãy chát hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *