3 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư mà bạn nên biết

Ung thư là bệnh có tỉ lệ tử vong rất cao nếu như bạn phát hiện bệnh sớm thì khả năng chữa trị là rất khả quan !

Hiện nay có rất nhiều loại ung thư khác nhau mỗi bệnh lại có 1 dấu hiệu nhận biết riêng biệt nhưng chúng vẫn có những điểm chung nhất định để chúng ta có thể dự đoán từ trước sau đó đưa ra các phương pháp chữa trị kịp thời.

Cùng chúng tôi tìm hiểu 3 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nếu có nguy cơ mắc bệnh ung thư nhé :

 1. Viêm loét miệng
  Nếu bạn phát hiện ra trên lưỡi bỗng nhiên xuất hiệm các vết viêm loét miệng rất khó lành thì có nguy cơ rất cao là cơ thể bạn đã xuất hiện một vùng tổn thương tiền ung thư với các kích thích liên tục. Nếu phát hiện những vệt trắng cũng như mảng trắng dày xuất hiện trên lưỡi đó là những biểu hiện đầu tiên của sự thay đổi trong niêm mạc miệng có thể dẫn đến bệnh ung thư.
  Có một số trường hợp bị loét miệng do nhiễm virut nhưng thường sẽ tự khỏi sau một vài ngày, nhưng nếu sau 1 tuần không khỏi thì bạn cần chú ý và nên đến các cơ sở ý tế làm xét nghiệm.
 2. Khàn tiếng hoặc giọng ồm
  Đây cũng là một dấu hiệu nhận biết khá rõ bởi bình thường chúng ta chỉ bị khàn giọng trong khoảng 1 tuần thường do bị ốm, viêm họng sau đó sẽ hết. Nhưng trong 1 số trường hợp bạn cảm thấy hiện tượng này kéo dài 1 cách bất thường từ 2 đến 3 tuần thì hãy cận thận, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư thanh quản. Nếu được phát hiện sớm bạn sẽ vẫn giữ được giọng nói khi được các bác sĩ loại bỏ sự lan rộng của tế bào ung thư.

 3. Khó nuốt
  Có một số bệnh gây nên tình trạng khó nuốt như đột quỵ, ốm, chấn thương não bộ…. tuy nhiên đây cũng là 1 dấu hiệu của bệnh ung thư vùng cổ hoặc đầu ví dụ như ung thư thanh quản, ung thư thực quản, ung thư vòm họng…. rất nhiều bệnh nguy hiểm.
  Nếu bạn không bị các bệnh liên quan đến viêm họng, ho, ốm ,sốt thì nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu của hiện tượng này nhé.

   
Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *