Phương pháp chữa viêm tuyến tiền liệt hiệu quả

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh lý nam khoa thường gặp. Tuy nhiên, người bệnh còn khá mơ hồ với những thông tin về bệnh nên khi mắc bệnh không biết chia sẻ cùng ai, điều trị như thế nào. Đặc biệt, nếu ủ bệnh trong thời gian dài sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy hiện nay, phương pháp nào điều trị viêm tuyến tiền liệt tốt nhất?

chữa viêm tuyến tiền liệt

 

Phương pháp chữa viêm tuyến tiền liệt hiệu quả ?

Theo bác sĩ chuyên khoa Nam tại Phòng khám Đa Khoa, hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt, nhưng không có phương pháp nào là tốt nhất. Bởi vì, để đưa ra phương pháp điều trị, bác sĩ phải dựa vào:

– Tình trạng phát triển của bệnh (mới phát, tái phát hay đã mắc bệnh trong thời gian dài)

– Thể trạng bệnh nhân (sức khỏe tốt hay kém)

– Dạng viêm nhiễm (cấp tính hay mãn tính, nhiễm khuẩn hay không nhiễm khuẩn).

Sau khi xác định được những yếu tố trên, bác sĩ chuyên khoa chỉ định phương pháp điều trị đối với từng trường hợp cụ thể. Sau đây là một số phương pháp được áp dụng đạt hiểu quả cao trong điều trị viêm tuyến tiền liệt.

Điều trị bằng thuốc

Có thể điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc kháng sinh, thuốc chẹn alpha hay thuốc giảm đau kết hợp trong thời gian dài đến khi khỏi bệnh. Người bệnh sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị, kết hợp với ăn uống điều độ, luyện tập thể dục thể thao, hạn chế thức khuya và sử dụng chất kích thích.

Lưu ý: Người bệnh không tự ý mua thuốc kháng sinh điều trị tại nhà, vì nếu sử dụng không theo chỉ định và liệu trình dùng thuốc của bác sĩ sẽ dẫn đến kháng thuốc hoặc tác dụng phụ làm cho bệnh phát triển nặng hơn gây khó khăn và tốn kém trong việc điều trị sau này.

Phương pháp chữa viêm tuyến tiền liệt

Vật lý trị liệu

Căn cứ vào tình trạng hiện tại của người bệnh, bác sĩ sẽ hướng dẫn những bài vật lý trị liệu thích hợp:

– Thể dục: Căng và giãn cơ đáy chậu kết hợp chườm nước nóng để làm thuyên giảm các triệu chứng.

– Phản hồi sinh học: Đối với bài tập này, bác sĩ điều trị sẽ đặt những điện cực và bộ cảm biến lên những bộ phận trên cơ thể. Trong lúc tập, những kỹ thuật trong phản hồi sinh học giúp cho bạn cách kiểm soát một số đáp ứng của cơ thể, bao gồm giãn cơ.

– Tắm ngồi: Để thực hiện cách này, bạn ngâm phần người dưới trong bồn nước ấm, nó sẽ giúp xoa dịu những cơn đau và làm giãn cơ bụng.

– Xoa bóp tuyến tiền liệt: Thủ thuật này ít được thực hiện , nếu thực hiện thì cần người có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm.

Khi điều trị bằng vật lý trị liệu, người bệnh cần tuân thủ và thực hiện đúng những kỹ thuật bác sĩ hướng dẫn, cần kiên trì tập luyện.

Điều trị ngoại khoa (tiểu phẫu)

Phần lớn bác sĩ khi chỉ định phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt rất hạn chế dùng tiểu phẫu. Phương pháp này chỉ áp dụng đối với trường hợp viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *