Sau khi cạo vôi răng nên ăn gì khi răng đang nhạy cảm?

Thưa bác sĩ! Tôi vừa mới đi thu thập vôi răng về mà hơi cảm giác đau. Mong nha sĩ hoàn toàn có thể Xin hỏi tôi sau khi cạo vôi răng nên ăn gì được không? Hiện tại, tôi ăn vài món nhẹ nhưng cực kỳ không dễ nhai, chưa biết vài ngày nữa có đỡ hơn hoặc không? Vô cùng mong bác sỹ giúp cho tôi. Cảm ơn bác sĩ! ( Vũ Hà Thịnh – Hoà Bình )

Giải đáp

Thưa bạn! Bệnh viện cực kỳ vui do là nơi được bạn chia sẻ thắc mắc của bản thân. Chúng tôi xin giúp bạn đáp án câu hỏi: “Cạo vôi răng cần ăn gì?” như sau:

Sau khi cạo vôi răng nên ăn gì?

Tùy theo mỗi đặc thù răng của mỗi người mà có người sau khi cạo vôi răng bị đau và người khác biệt thì thường thường. Nhất là những người răng quá kém, không biết cạo cao răng nên ăn loại thực phẩm gì để đơn giản nhai và tốt cho răng. Trong trường hợp của bạn chẳng thể ăn dùng khoan khoái bởi đau răng thì các chuyên gia lưu ý cần ăn những món sau:

  • Dùng những thức ăn mềm nhũn, ít dai: rau luộc, cá kho, thịt cắt mỏng nấu mềm nhũn,…việc này sẽ giúp cho bạn ít áp dụng không ít lực khi nhai hơn.

  • Ăn nhiều các thức ăn nhóm giàu canxi: sữa tươi nguyên chất, phô Lam, tôm, cá, hàu,… những nhóm này sẽ giúp răng chắc khỏe và tái khoáng men răng tốt hơn.

  • Ăn các loại quả giàu vitamin, số 1 là vitamin C tuy nhiên chất chứa ít axit: táo, nho, kiwi, mận, đào, dưa hấu, nhãn, đu đủ… Nó sẽ giúp cho chỗ bị thương ở nướu do cao răng thực hiện viêm nhanh lành hơn.

  • Trong quá tình ăn uống, bạn cần hạn chế sử dùng đồ ăn quá nóng hay lạnh nhé. Bởi răng Hiện tại cực kỳ nhạy cảm đối với nhiệt cấp độ. Ngoài ra, bạn không cho gia vị cay hay nêm mặn cho món ăn. Các đồ ăn có vị chua, nhiều axit cũng nên kiêng sử dùng vì nó sẽ làm ê buốt răng.

>>> Tìm nắm rõ lấy cao răng bằng máy siêu âm giá bao nhiêu hiện giờ

Tại sao sau khi cạo cao răng bị đau?

Tỷ lệ người cạo cao răng bị đau hay không quá độ. Một trong số những nguyên nhân gây tình trạng này đấy là:

– Men răng yếu sẵn: điều này nằm tại cơ thể mỗi người. Khi men răng mỏng thì bất cứ tác động dù nhỏ cũng làm cho răng nhạy cảm hơn. Chính vì vậy mà khi tổng hợp cao răng sẽ bị cảm giác đau. Tuy vậy nếu bạn chăm sóc răng tốt và bổ sung nhiều canxi thì răng sẽ sớm trở lại thường thường.

– Viêm nướu lợi vì vôi răng dẫn tới trước đó: Trên cao răng chất chứa hàng triệu virus, chúng làm cho nướu bị viêm. Và khi thu thập vôi răng những chỗ nướu chân răng bị viêm sẵn sẽ đau hơn do tác động của mũi máy tổng hợp vôi răng. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng nước muối ấm súc khoang miệng để khử khuẩn cho nướu răng và tiến hành nướu lợi nhanh lành.

– Trình độ kỹ thuật bác sĩ: từng chuyên gia nha khoa thường có trình độ khác biệt, những người cẩn trọng sẽ hạn chế xâm lấn tới răng và nướu chân răng. Họ sẽ điều chỉnh đầu mũi máy tổng hợp vôi răng tới các khu vực cao răng mà không tiếp xúc đến men răng, nhờ đó khi tiến hành bạn sẽ không bị đau. Vì thế, khi lấy vôi răng cho lần sau thì bạn nên chú ý và chọn lựa cho bản thân nha khoa chất lượng và bác sĩ nha khoa tay nghề cao nhé.

Chúng tôi vừa Xin hỏi bạn khi cạo vôi răng nên ăn thực phẩm gì. Những đồ ăn này sẽ giúp cho răng thêm chắc khỏe hơn. Ngoài ra không nhưng thế mà, bạn cần giữ làm sạch răng khoang miệng thật tốt để tránh cao răng trở lại nhé.

>>> Tìm hiểu địa chỉ lấy cao răng ở hà nội

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: