Tê bì sau gáy là bệnh gì? Các triệu chứng của bệnh

Hiện tượng đau cổ, mỏi vai gáy không chỉ gặp phải ở người già mà ngay cả những người trẻ đặc biệt là dân văn phòng rất hay gặp phải. Những người gặp phải biểu hiện này thường sẽ cảm nhận rõ rệt nhất vào buổi sáng khi thức dậy hoặc khi ngồi lâu làm việc không đi lại. Có khi còn không thể quay đầu lại để nhìn người khác. Ngoài những biểu hiện trên thì nhiều người còn gặp phải tình trạng bị tê bì sau gáy khiến chân tay khó vận động. Vậy tất cả những biểu hiện trên là của bệnh gì? Các triệu chứng cụ thể khi gặp phải như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tê bì sau gáy là bệnh gì?

Tê bì sau gáy là bệnh gì?

Những biểu hiện trên cho thấy đây là 1 triệu chứng của tê bì sau gáy. Căn bệnh này khiến chúng ta cảm thấy đau mỏi cổ, sau gáy và rất bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Rất nhiều người mắc phải bệnh tê bì sau gáy ngay cả người trẻ và người già. Và chúng ta không thể chủ quan coi thường những hiện tượng như đau sau gáy, đau 1 bên cổ vì chúng là những dấu hiệu của các căn bệnh nguy hiểm về xương khớp. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nặng nề như: tàn phế, teo cơ…

Các triệu trứng của bệnh tê bì sau gáy

Khi gặp phải các triệu trứng sau đây rất có khả năng bạn đã bị tê bì sau gáy. Hãy nắm vững các biểu hiện để không gặp phải các trường hợp đáng tiếc.

Các triệu trứng của bệnh tê bì sau gáy

– Sau gáy, vùng cổ thường xuyên xuất hiện những cơn đau lúc thì âm ỉ, lúc thì dữ dội. Nó có thể diễn ra chỉ trong chốc lát sau đó lại hết nhưng cũng có thể kéo dài vài ngày rồi kết lúc. Nhưng lâu ngày những cơn đau này lại tái phát khiến chúng ta rất khó chịu.

– Sau khi ngủ dậy hoặc làm việc nặng thì những cơn đau phía sau gáy lại xuất hiện. Tuy nhiên có nhiều trường hợp bị lạnh cũng gây ra hiện tượng đau và tê vai gáy.

– Không chỉ cảm thấy đau sau gáy và tên vai những cơn đau này còn có thể lan lên tận tai và thái dương khiến cho chân tay cảm thấy mỏi, nặng nề và không muốn vận động.

– Khi thời tiết thay đổi đột ngột những cơn đau mỏi sau gáy lại tái phát. Hoặc khi đứng hay ngồi quá lâu cũng sẽ khiến cho những cơn đau làm cơ thể chúng ta mệt mỏi và không muốn làm gì.

– Có những trường hợp ngoài cơn đau sau gáy, tê bì thì còn kèm theo những biểu hiện khác như: chóng mặt, ù tai, hoa mắt, khó nuốt. Những triệu chứng này sẽ khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi, tinh thần giảm sút…

Sau khi đã nắm vững các triệu chứng của bệnh tê bì sau gáy thì các bạn nên tìm phương pháp điều trị cho hợp lý hoặc đến bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Nhưng tốt nhất các bạn nên đến bác sĩ để được thăm khám và biết chính xác nguyên nhân ngây ra bệnh cũng như phương pháp chữa trị.

Bài trước: http://benhvienk.com/tong-hop/tham-khao-4-benh-vien-kinh-trung-uong-tphcm-tin-cay-nhat/

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:
Tags:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *