5 dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày

Những người thường hay mắc những bệnh như viêm loét dạ dày, viêm dạ dày mãn tính, ….. đây đều là những căn bệnh nguy hiểm gây nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn bình thường.

Nôn hay đại tiện ra máu

Bệnh ung thư dạ dày sẽ  xuất hiện máu lẫn trong phân trong tác động của men tiêu hóa vào đó, Còn khi nôn mửa thì máu sẽ có màu đỏ tươi đôi khi có lẫn cặn bã từ phần thức ăn chưa được tiêu hóa hoàn toàn.

Dù triệu chứng đi ngoài ra máu hay có thể nôn ra máu xuất hiện ở nhiều căn bệnh về ruột chứ không chỉ có ung thư dạ dày, Tuy nhiên, khi thấy dấu hiệu này thì cho dù là mắc bệnh gì cũng cực kỳ nguy hiểm nên cần đi khám ngay.

Chán ăn, ăn không ngon

Dù bạn có đói đến đây đi nữa thì chỉ cần ăn một chút đã  cảm thấy không muốn ăn nữa, Phó giáo sư – Tiến sĩ Umut Sarpel, bác sĩ giải phẫu chuyên khoa ung thư tại bệnh viện Mount Sinai ở New York  thì đây là chứng “no sớm”, một trong những dấu hiệu của ung thư dạ dày.

Đau dạ dày dai dẳng

Khi mắc viêm loét dạ dày thì sẽ khiến người mắc cảm thấy đau, các cơn đau xuất hiện thường xuyên, Tuy nhiên, những cơn đau này thường không liên tục, lúc có lúc không và chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn vài giờ.

Nhưng khi đã mắc ung thư dạ dày thì cơn đau sẽ dữ dội và liên tục hơn,  Các cơn đau cũng trở nên quặn thắt, dữ dội chứ không âm ỉ như lúc đầu.

Sụt cân bất thường

Bạn không có ăn kiêng hay ăn chay nhưng trọng lượng cân nặng của bạn vẫn giảm bất thường thì bạn cần chú ý tới điều này. Nó có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường loại 1, bệnh suy tuyến thượng thận… và ung thư dạ dày cũng nằm trong số đó.

Nhưng quá trình sụt cân diễn ra chậm nên không nhiều  người mắc bệnh nhận ra, chỉ đến khi bệnh nặng mới phát hiện ra, Do đó, nếu cân nặng cứ sụt đều đặn mỗi tháng một ít thì bạn cũng nên đi khám để ngăn chặn bệnh kịp thời.

 

 

Ợ nóng, khó tiêu, chướng bụng

Ợ nóng, khó tiêu, chướng bụng là những biểu hiện đầu tiên và dễ nhận ra nhất của bệnh ung thư dạ dày, theo Trung tâm Ung thư MD Anderson thuộc Đại học Texas.

Tuy nhiên thì một số chuyên gia thì những triệu chứng này xảy ra ở rất nhiều những căn bệnh khác nữa, Thế nhưng, tốt hơn hết là bạn nên đi khám ngay để tìm ra nguyên nhân và chữa trị kịp thời sẽ không nguy hại cho sức khỏe.

Hãy biết cách bảo vệ sức khỏe và dạ dày sao cho tốt nhất.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: