Loading...

TRIỆU CHỨNG UNG THƯ DA

Ung thư da là một trong những căn bệnh nguy hiểm và đang có dấu hiệu bùng phát trong những năm gần đây. Bởi sự nguy hiểm cũng như sự gia tăng số ca mắc bệnh nên chúng ta cần phải có để ý tới sức khỏe của mình. Hãy đến ngay các cơ sở y tế nếu như bạn có những triệu chứng sau đây :

Xuất hiện mụn trứng cá cứng đầu

Ung thư da tế bào đáy hoặc tế bào vảy có thể trông giống như mụn trứng cá nhưng không hết sau một vài tuần hay như một vết thương không lành lại được. Bác sĩ Wattenberg lưu ý rằng “mụn trứng cá” cũng có thể sẽ biến mất và trở lại ngay tại chỗ đó và không có mủ.

Bị chảy máu, viêm loét

Thông thường những vết loét trên da có thể khỏi sau một thời gian hoặc sau khi sử dụng một số loại thuốc hỗ trợ. Tuy nhiên nếu hiện tượng xuất hiện các viêm loét, chảy máu tại bề mặt da diễn ra thường xuyên thì đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh.

Xuất hiện các nốt đen bên trong má

Một vị trí khác ít được biết đến nhưng có thể xuất hiện các khối u ác tính là ở màng nhầy bên trong má, hốc mũi, vùng hậu môn và âm đạo

Gia tăng về số lượng và tính chất nốt ruồi thay đổi

Nốt ruồi là một dạng nevus sắc tố ở da, chúng có thể xuất hiện từ nhỏ hoặc phát sinh theo thời gian. Thông thường những nốt ruồi trên cơ thể là lành tính. Tuy nhiên trong một số trường hợp những nốt ruồi là khối u ác tính tiềm ẩn nguy cơ ung thư.

Những thay đổi của nốt ruồi cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư là:

Bất đối xứng. Nếu bạn phát hiện nốt ruồi mất tính đối xứng cần đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra vì đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo nguy cơ ung thư da.

Đường viền thay đổi. Thông thường những nốt ruồi lành tính có đường viền phân biệt với vùng da khác rõ ràng. Nếu bạn phát hiện nốt ruồi có sự thay đổi về đường viền cần đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra.

Màu sắc nốt ruồi thay đổi. Những nốt ruồi lành tính thường có màu đồng nhất. Nếu bạn phát hiện nốt ruồi có sự thay đổi về màu sắc thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ nốt ruồi ác tính có khả năng phát triển thành tế bào ung thư.

Đường kính thay đổi. Nếu trong một thời gian ngắn nốt ruồi của bạn có sự thay đổi về kích thước (lớn hơn 6 mm) thì hãy đi kiểm tra ngay.

Bạn có thể phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh nếu chú ý quan sát những biến đổi trên bề mặt da. Khi phát hiện ra những biến đổi trên bạn cần đến ngay cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời vì đây có thể là những triệu chứng ung thư da.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *