Ung thư gan tử vong đang tăng vọt khi thực phẩm trở nên ngày càng độc với thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ

Một báo cáo mới của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã làm cho một phát hiện đáng báo động rằng tỷ lệ tử vong do ung thư gan đã tăng gấp đôi ở nước này kể từ giữa những năm 1980

Kết quả hình ảnh cho ung thư gan

Báo cáo xuất hiện trong tạp chí CA: Tạp chí Ung thư cho các bác sĩ lâm sàng đưa ra nhiều lý do cho sự gia tăng đáng ngạc nhiên này, bao gồm tỷ lệ nhiễm viêm gan C cao hơn, tăng tỷ lệ béo phì, tiêu thụ rượu nhiều hơn và thiếu tiếp cận với Chăm sóc sức khoẻ .Những gì báo cáo không thảo luận là liên kết đã được chứng minh giữa thuốc trừ sâu và ung thư gan .

Điều quan trọng là không chỉ nhận ra một số, nhưng tất cả các yếu tố nguy cơ mắc bệnh gan, bởi vì nó giết chết hơn 29.000 người mỗi năm. Bệnh gan được công nhận là nguyên nhân hàng thứ năm gây tử vong ở nam giới, và thứ tám ở phụ nữ ở Hoa Kỳ. Nhìn chung trên toàn cầu, tuy nhiên, ung thư gan là thứ hai chỉ sau ung thư phổi về tử vong do ung thư tổng số.

Một phân tích meta gần đây của 16 nghiên cứu khác nhau, bao gồm hơn 480.000 người tham gia từ châu Á, Mỹ và châu Âu, đã kiểm tra mối liên hệ giữa tiếp xúc với thuốc trừ sâu và sự phát triển của một trong những dạng phổ biến nhất của ung thư gan, carcinoma tế bào gan. Nghiên cứu xác định rằng tiếp xúc với thuốc trừ sâu có liên quan đến tăng 71% nguy cơ ung thư gan.

Hamdi Abdi, một nhà nghiên cứu ung thư tại Viện Ung thư Quốc gia, và là tác giả chính của nghiên cứu, lưu ý rằng trong khi các ung thư gan khác gây ra như viêm gan C và lạm dụng rượu được ghi chép lại, điều quan trọng là phải nhận ra vai trò mà thuốc trừ sâu cũng có thể chơi Trong sự phát triển của loại ung thư này.

Bản chất của các nghiên cứu bao gồm trong phân tích meta đã làm cho khó xác định được chính xác thuốc trừ sâu nào chịu trách nhiệm về nguy cơ gia tăng và mức độ nào, và cần nhiều nghiên cứu để thu hẹp mức độ này.

Kết quả hình ảnh cho ung thư gan

Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi, những nghiên cứu như thế này lại làm nổi bật một lý do nữa chúng ta cần phải thực hiện việc chuyển đổi từ trái cây và rau quả theo truyền thống sang các phương pháp có nguồn gốc địa phương, hữu cơ, không có thuốc trừ sâu.

Tất nhiên, thực phẩm hữu cơ cung cấp nhiều hơn là chỉ bảo vệ khỏi ung thư gan.

Những bệnh có nguy cơ cao khi dùng rau có chứa chất diệt cỏ

  1. Bệnh Alzheimer : Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người tiếp xúc với thuốc trừ sâu có nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer và chứng sa sút trí tuệ cao hơn, và cũng dễ bị vấn đề về kỹ năng vận động, các vấn đề hành vi và nhận thức kém.
  2. Các loại ung thư khác : Ngoài ung thư gan, việc sử dụng thuốc trừ sâu cũng liên quan đến sự phát triển của ung thư xương, não, tụy, bàng quang và tuyến tiền liệt, cũng như bệnh bạch cầu.
  3. Các khuyết tật khi sinh : Khi việc sử dụng thuốc trừ sâu nông nghiệp tăng lên, tỷ lệ dị tật bẩm sinh, đặc biệt là ở các cộng đồng nông thôn, cũng tăng lên.
  4. Sự phá vỡ nội tạng : Giống như chất dẻo và chất tẩy rửa gia đình, thuốc trừ sâu phá vỡ sự cân bằng hoocmon, gây bệnh, các vấn đề sinh sản và các vấn đề phát triển.
  5. Các vấn đề về sinh sản : Việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu đã ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam giới và phụ nữ. Trong một nghiên cứu, những người đàn ông được tìm thấy có ba loại thuốc trừ sâu trong nước tiểu của họ là 10 lần nhiều khả năng có chất lượng kém tinh trùng.
  6. Suyễn : Tỷ lệ hen suyễn đang gia tăng trên khắp đất nước, và các nghiên cứu đã tìm ra một mối liên hệ rõ ràng giữa tình trạng này và tiếp xúc thuốc trừ sâu. Nghiên cứu Sức khoẻ Nông nghiệp với hơn 25.000 phụ nữ nông dân đã xác nhận mối liên hệ giữa bảy loại thuốc trừ sâu và hen suyễn.
  7. Đái tháo đường : Tiếp xúc với các chất corticoid thực vật hữu cơ kích thích sự béo phì và có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.
  8. Bệnh Parkinson : Liên kết giữa sử dụng thuốc của Parkinson và thuốc trừ sâu được xác định rõ ràng, với một nghiên cứu cho thấy việc sử dụng thuốc trừ sâu gia đình thường xuyên sẽ làm tăng 45% nguy cơ mắc bệnh này. Việc sử dụng organophosphate thậm chí còn nguy hiểm hơn, và làm tăng nguy cơ của Parkinson lên 71%.
  9. Rối loạn phát triển thần kinh : Do bộ não và các cơ quan của trẻ em vẫn đang phát triển nên chúng rất dễ bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu. Trẻ em sống ở những nơi phun muỗi thường là 25% nguy cơ phát triển các rối loạn phát triển thần kinh như chứng tự kỷ.
Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *