Ung thư vú giai đoạn 2 chữa được không?

Ung thư vú là một trong những căn bệnh gây tử vong số một ở phụ nữ, khi ở trong giai đoạn 2 thì đây là giai đoạn sớm trong quá trình phát triển bệnh, Nếu bệnh được phát hiện sớm hoàn toàn có thể chữa khỏi. Tuy nhiên hầu hết ở Việt  Nam, tỉ lệ người mắc ung thư vú được phát hiện sớm ở những giai đoạn đầu lại không cao.

Ung thư vú giai đoạn 2

Giai đoạn 2 là khi các tế bào ung thư đã bắt đầu lan đến các hạch bạch tuyết  lân cận, tuy nhiên chưa có di căn xa ở giai đoạn này.

 

 

Biểu hiện 

Giai đoạn IIA:

_Chưa xuất hiện của ung thư nguyên phát và <4 hạch bạch huyết có tế bào ung thư.

_Khối u có kích thước chưa tới 2 cm và < 4 hạch bạch huyết có tế bào ung thư.

_Khi kích thước của khối u là từ 2 đến 5 cm,  và chưa lan tới hạch bạch huyết và hạch dưới cánh tay.

Giai đoạn IIB:

_Khối u có kích thước lớn hơn 2 cm, nhưng không lớn hơn 5cm. Cụm nhỏ các tế bào ung thư vú được tìm thấy trong các hạch bạch huyết

_Khối u có kích thước lớn hơn 2 cm, và nhỏ hơn 5 cm Ung thư đã lan rộng đến 1-3 hạch bạch huyết ở nách hoặc các hạch bạch huyết gần xương ức

_Kích thước của khối u vượt qua 5 cm. Ung thư không lây lan đến các hạch bạch huyết.

 

 

Ung thư vú giai đoạn 2 chữa được không?

Giai đoạn 2 của ung thư vú nếu được chuẩn đoán sớm thì vẫn có thể chữa được. Cụ thể, giai đoạn IIA có tỷ lệ sống sau 5 năm là 88%, và giai đoạn IIB là 76%.

Ung thư vú giai đoạn 2 có tên khác là giai đoạn sớm chính, vì vậy bệnh chưa quá trầm trọng tiên lượng tốt. Hiện nay với sự tiến bộ vượt bậc của y học hiện đại, tỷ lệ sống đối với bệnh nhân ung thư vú đã được cải thiện rõ rệt.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *