Ung thư vú giai đoạn 2 chữa được không?

Ung thư vú là một trong những căn bệnh gây tử vong số một ở phụ nữ, khi ở trong giai đoạn 2 thì đây là giai đoạn sớm trong quá trình phát triển bệnh, Nếu bệnh được phát hiện sớm hoàn toàn có thể chữa khỏi. Tuy nhiên hầu hết ở Việt  Nam, tỉ lệ người mắc ung thư vú được phát hiện sớm ở những giai đoạn đầu lại không cao.

Ung thư vú giai đoạn 2

Giai đoạn 2 là khi các tế bào ung thư đã bắt đầu lan đến các hạch bạch tuyết  lân cận, tuy nhiên chưa có di căn xa ở giai đoạn này.

 

 

Biểu hiện 

Giai đoạn IIA:

_Chưa xuất hiện của ung thư nguyên phát và <4 hạch bạch huyết có tế bào ung thư.

_Khối u có kích thước chưa tới 2 cm và < 4 hạch bạch huyết có tế bào ung thư.

_Khi kích thước của khối u là từ 2 đến 5 cm,  và chưa lan tới hạch bạch huyết và hạch dưới cánh tay.

Giai đoạn IIB:

_Khối u có kích thước lớn hơn 2 cm, nhưng không lớn hơn 5cm. Cụm nhỏ các tế bào ung thư vú được tìm thấy trong các hạch bạch huyết

_Khối u có kích thước lớn hơn 2 cm, và nhỏ hơn 5 cm Ung thư đã lan rộng đến 1-3 hạch bạch huyết ở nách hoặc các hạch bạch huyết gần xương ức

_Kích thước của khối u vượt qua 5 cm. Ung thư không lây lan đến các hạch bạch huyết.

 

 

Ung thư vú giai đoạn 2 chữa được không?

Giai đoạn 2 của ung thư vú nếu được chuẩn đoán sớm thì vẫn có thể chữa được. Cụ thể, giai đoạn IIA có tỷ lệ sống sau 5 năm là 88%, và giai đoạn IIB là 76%.

Ung thư vú giai đoạn 2 có tên khác là giai đoạn sớm chính, vì vậy bệnh chưa quá trầm trọng tiên lượng tốt. Hiện nay với sự tiến bộ vượt bậc của y học hiện đại, tỷ lệ sống đối với bệnh nhân ung thư vú đã được cải thiện rõ rệt.

Điều trị ung thư vú giai đoạn 2 bằng phương pháp gì?

Điều trị ung thư vú giai đoạn 2 có thể sử dụng với nhiều cách khác nhau như hóa trị, xạ trị, … Việc quyết định sử dụng phương pháp nào tùy thuộc vào loại bệnh và giai đoạn bệnh. Điều này sẽ do bác sĩ điều trị xem xét dựa trên tình trạng bệnh của bệnh nhân ung thư.

Đối với giai đoạn 2 của ung thư vú thì chủ yếu có thể được điều trị bằng phẫu thuật cùng hóa trị, Tuy nhiên cũng còn tùy vào phác đồ điều trị cụ thể.

Thông tin hi vọng đã có cái nhìn bổ sung cho bạn về bệnh ung thư vú giai đoạn 2, hy vọng bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi ung thư giai đoạn 2 có chữa được không được nhiều người quan tâm. Chúc bạn có một sức khỏe tốt và cuộc sống như ý.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *