Tinh trùng loãng

Tinh trùng đóng vai trò quan trọng trong nhiệm vụ duy trì nòi giống của nam giới, nó được xuất ra khi được kích thích hay quan hệ tình duc. Tinh trùng loãng là một trong những bất thường có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, thậm chí là vô sinh.

:Mỗi lần xuất tinh khoảng 2-5ml, mật độ khoảng 60-80 triệu con/ml, độ động lớn hơn 75%, di động nhanh lớn hơn 25%, không có hồng cầu và dưới 1 triệu bạch cầu/1ml tinh dịch.”, bác sĩ nam khoa Phan Văn Thắng cho biết theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới.

Bình thường, tinh dịch sẽ có màu trắng sữa, hơi nhầy dính, có mùi đặc trưng, sau 10-20 phút xuất tinh, tinh dịch sẽ hóa lỏng. Tuy nhiên, nhiều nam giới gọi qua đường dây nóng 02437 152 152 chia sẻ rằng tinh dịch loãng như nước. Đây là biểu hiện của tinh trùng loãng, các bạn nam có thể nhận biết như:

– Tinh dịch không hoặc hơi nhầy nhưng không dính như bình thường.

– Tinh dịch loãng như nước lã, sau đó chuyển màu sang như nước vo gạo.

– Có mùi tanh hôi khó chịu, không như mùi đặc trưng của tinh trùng.

Mặc dù vậy, nam giới khi xuất tinh thường không chú ý đến các biểu hiện bất thường nên dễ để tình trạng kéo dài. Chỉ phát hiện khi làm tinh dịch đồ thì cũng đã chịu ảnh hưởng không nhỏ như làm giảm khả năng thụ thai.

Bác sĩ Thắng cho biết thêm: “Chất lượng tinh trùng chịu ảnh hưởng lớn từ chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng của nam giới. Thức quá khuya, ăn uống không đủ chất khiến cơ quan sinh dục không thể sản xuất ra một lượng tinh dịch đủ chất lượng để đáp ứng khả năng sinh sản đàn ông.”

Một số loại thuốc kháng sinh, điều trị dạ dày, huyết áp hay chống ung thư có thể gây ra tác dụng phụ, ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch. Nam giới làm việc trong môi trường phóng xạ, hóa chất…có nguy cơ khiến tinh hoàn ngừng sản xuất tinh trùng.

Ngoài ra, tinh trùng loãng là hậu quả của một số bệnh lý nam khoa như:

– Tinh hoàn ẩn: Là hiện tượng lúc sinh ra, tinh hoàn vẫn nằm trong ổ bụng chứ không xuống bìu nên không có khả năng sản xuất tinh trùng, mặc dù vẫn tiết hormone testosterone.

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh, ứ nước màng tinh hoàn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

– Một số bệnh như quai bị, thủy đậu, giang mai…nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến teo hoặc hoại tử tinh hoàn, có thể dẫn đến tinh trùng loãng.

Tinh trùng loãng sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, vì vậy, khi có dấu hiệu bất thường như tinh dịch bất thường, đau khi quan hệ, xuất tinh đau…thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.

Tinh trùng loãng có thể được phát hiện khi nam giới đi làm tinh dịch đồ, đây là phương pháp đánh giá chính xác chất lượng “tinh binh” có đủ tiêu chuẩn thụ thai hay không. Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa được Sở Y tế Hà Nội cấp phép nên đảm bảo tính pháp lý và chất lượng dịch vụ.

Tùy vào mức độ, nguyên nhân gây ra tinh trùng loãng, nam giới sẽ được các bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị và hỗ trợ điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, cánh mày râu cần có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt lành mạnh để tăng cường sức đề kháng cũng như phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục.

Khi đến tại địa chỉ 152 Xã Đàn,Q.Đống Đa (Hà Nội), người bệnh sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn tận tình, khám và điều trị cả ngoài giờ hành chính nên phù hợp với những người có thời gian bận rộn. Đội ngũ tư vấn hoạt động 24/24 giờ tất cả các ngày, sẵn sàng hỗ trợ thông tin khi chat trực tuyến hoặc gọi qua đường dây nóng 02437 152 152

Vì vậy, khi có những biểu hiện bất thường như tinh trùng loãng, nam giới có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội để được khám và điều trị kịp thời.

Thông tin liên hệ:

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Điện thoại: 02437 152 152

Địa chỉ: Tầng 2 – 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội

Email: [email protected]

Thời gian làm việc: Sáng: 7:30 – 12:00 | Chiều: 13:00 – 20:00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ và lễ.

 

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *