Tổng hợp hình ảnh khí hư bình thường và bất thường

Khí hư mà một chất dịch rất quan trong trong cơ quan sinh dục nữ, tuy nhiên có rất nhiều người nhầm lẫn giữ khí hư bình thường và bất thường nên hay chủ quan dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng sau đó. Vì thế, để giúp chị em hiểu cũng như hình dung rõ về hiện tượng này, chúng tôi sẽ tổng hợp hình ảnh khí hư bình thường và bất thường và một số thông tin cần thiết qua nội dung dưới đây.

Tổng hợp một số hình ảnh của khí hư bình thường và bất thường

Khí hư được hình thành do tác động của nội tiết tố estrogen, không chỉ giữ cho âm đạo luôn có một độ ẩm nhất định mà còn có tác dụng chống các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập cơ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng vào tử cung khi có trứng rụng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để xác định khí hư bình thường và khí hư bất thường. Sau đây Phòng Khám Đa Khoa 3 Tháng 2 sẽ giúp các chị em nhận biết khí hư thông qua các hình ảnh sau:

Khí hư bình thường:

Các bạn gái đến tuổi dậy thì thường có một lượng chất dịch dưới tiết ra dưới âm đạo vào những ngày trức chu kỳ hành kinh. Được hình thành do biểu mô âm đạo bong ra và biểu mô của ống cổ tử cung chế tiết.

>> Màu sắc: Khí hư bình thường sẽ có màu trắng trong như lòng trắng trứng hoặc hơi ngả sang vàng.

Kết quả hình ảnh cho Khí hư có màu trắng trong

 Khí hư có màu trắng trong

 >> Tính chất và số lượng: Không có mùi, không gây ra ngứa. Trước và sau chu kỳ kinh thì khí hư thường ra ít, loãng và không dai. Càng tới ngày sắp hành kinh, rụng trứng thì khí hư thường ra nhiều, loãng, dính và dai hơn bình thường, có khi kéo thành sợi.

Hình ảnh có liên quan

 Khí hư bình thường không mùi không ngứa

 ♦ Khí hư bất thường:

Khí hư bất thường (khí hư bệnh lý) sinh ra do các loại vi khuẩn và nấm như: nấm Candida, trùng roi, Chlamydia, các tạp khuẩn… tấn xâm nhập vào âm đạo và gây ra. Nữ giới có thể nhận biết thông qua một số đặc điểm sau:

+ Màu sắc: Huyết trắng tiết ra đã có sự thay đổi, bắt đầu chuyển qua màu trắng sữa, màu vàng, xanh hoặc nâu đen.

Kết quả hình ảnh cho Khí hư ở dạng kết dính, đặc quánh

 Khí hư bất thường có sự thay đổi về màu sắc

 + Về tính chất và số lượng: Khí hư tăng đột biến, nhất là trước và sau thời điểm rụng trứng, có mùi hôi khó chịu (tanh hoặc chua), ngứa, sưng tấy và đau ở phần âm đạo. Đôi lúc lại có màu trắng sữa, kết dính, có khi loãng như nước.

Kết quả hình ảnh cho Khí hư ở dạng kết dính, đặc quánh

 Khí hư ở dạng kết dính, đặc quánh

 Nếu ở giai đoạn nặng, một số chị em sẽ gặp hiện tình trạng khí hư có thể chuyển sang có mủ và kèm theo máu.

Kết quả hình ảnh cho Một số trường hợp có màu nâu đen kèm máu

 Một số trường hợp có màu nâu đen kèm máu

 Nếu là khí hư sinh lý thì chị em không cần phải quá lo lắng vì nó có tác dụng cân bằng độ ẩm cho âm đạo, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tinh trùng có thể di chuyển vào sâu bên trong cổ tử cung để gặp trứng.

Tuy nhiên nếu là khí hư bệnh lý thì cần phải thận trọng, bởi môi trường ẩm ướt là điều kiện cho những tác nhân gây bệnh phụ khoa có thể dễ dàng xâm nhập sâu vào bên trong làm cho âm đạo dễ bị viêm nhiễm.

Kết quả hình ảnh cho Một số trường hợp có màu nâu đen kèm máu

 Cần thăm khám và điều trị ngay khi có hiện tượng khí hư bất thường

 Khi nhận thấy khí hư bất thường, ra nhiều, có màu đục, đặc quánh, đôi khi kèm theo mủ và chảy máu, có mùi hôi khó chịu, chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, xác định rõ nguyên nhân gây ra bệnh để từ đó và tư vấn biện pháp chữa trị phù hợp. Nếu còn gì chưa rõ, hãy nhấp liên hệ với 3 Tháng 2 để được tư vấn rõ hơn.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *