Vì sao cần lưu ý ăn gì khi niềng răng có kết quả tốt nhất?

Niềng răng nên ăn đồ ăn nào và kiêng ăn gi để tránh tác động đến mắc cài và cam kết kết quả chỉnh nha răng là điều không phải ai cũng biết. Khi mang những loại mắc cài niềng răng thì việc ăn uống không còn dễ chịu như trước. Vì thế, tuần theo các lời khuyên của bác sĩ sau đây là trung tâm để có hiệu quả mang lại chỉnh răng như phác đồ chữa trị.

 Vì sao cần lưu ý ăn gì khi niềng răng có kết quả tốt nhất?

Niềng chỉnh răng nên ăn gì?

Một tuần đầu sau khi niềng răng chỉnh nha và khoảng 2,3 ngày sau mỗi lần xiết răng, răng chịu lực ảnh hưởng mạnh nên thường có cảm thấy căng tức. Lúc này, bệnh nhân nên ăn cháo, súp, mì, các đồ mềm. Tiếp theo chỉnh răng, bạn nên sử dụng các đồ ăn mềm để phòng tránh gây tổn thương ban đầu làm lệch niềng hay đứt niềng răng chỉnh nha.

Một số món ăn bạn có thể sử dùng là súp, cháo, thực phẩm nấu mềm, sữa chua hoặc nước ép hoa quả.

>>> Niềng răng có đau không phụ thuộc vào lí do nào?

Kiêng gì khi niềng răng?

Bên cạnh việc nên ăn món gì khi niềng răng chỉnh nha bạn cũng Cần cẩn trọng đến những đồ ăn nên Phòng tránh.

Bạn không nên ăn các loại đồ ăn có độ cứng và giòn mà cần biết một lực mạnh để cắn và nhai. Phòng tránh ăn các loại thực phẩm dặm giòn, dẻo, dính và cứng như bắp rang, đậu phộng và kẹo cứng vì chúng là các thực phẩm phải cần nhai nhiều có thể làm đứt niềng chỉnh răng hoặc có thể làm bung mắc cài khiến bạn khó chịu và tác động đến hiệu quả mang lại chỉnh nha không được như ngóng muốn.

 Vì sao cần lưu ý ăn gì khi niềng răng có kết quả tốt nhất? 1

Cũng không nên làm những điều sau: nhai đá, mút ngón tay, thở bằng miệng quá nhiều, cắn môi và lấy lưỡi đẩy răng.

Cần Tránh ăn đồ ngọt, chips và uống soda. Những loại thực phẩm có đường và giàu tinh bột sinh ra axít và bợn răng, do vậy hoàn toàn có thể gây ra sâu răng và làm phát triển những bệnh về lợi. Vậy nên, bạn nên Tránh uống trà, nước ép trái cây và những đồ uống tối màu hoặc có màu sáng.

Theo nguyên tắc chung, bạn cũng Phòng tránh luôn cả các loại kẹo có màu sắc rạng rỡ và bất kì thức ăn, thức uống mà bạn cho rằng có sắc màu nhân tạo. Số một là kẹo cao su, caramels thì không nên ăn chúng khi bạn đang trong quá trình niềng răng chỉnh nha. Ngoài những nguy cơ khác cho răng miệng, chúng có thể làm hư dây thép và nẹp bị bong ra hoặc làm cong chỉnh nha niềng răng của bạn.

>>> Với niềng răng không mắc cài 3d clear không nên lo lắng niềng răng phải kiêng ăn gì nữa.

Hy vọng với các thông tin trên bạn đã biết nên ăn đồ gì và niềng chỉnh răng nên kiêng những gì để có kết quả chỉnh nha răng cực kì tốt.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: