Khi mắc chứng bệnh dạ dày trào ngược thực quản nên ăn gì?

Ăn gì khi bị mắc chứng trào ngược dạ dày thực quản là câu hỏi mà nhiều người bệnh đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi, mong được giải đáp. Với câu hỏi này, chúng tôi đã tìm kiếm thông tin từ rất nhiều nguồn, tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu về chữa trị các căn bệnh đường ruột và tất nhiên là những bệnh nhân đã từng bị trào ngược thực quản. Tất cả những thông tin đó, chúng tôi đã tổng hợp lại và đúc kết thành nội dung bài viết dưới đây. Mọi người chú ý theo dõi để không bỏ lỡ kiến thức hữu ích cho bản thân mình.

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng ra sao tới bệnh dạ dày trào ngược thực quản

Dạ dày và thực quản được ngăn với nhau bởi cơ thắt thực quản. Do những nguyên nhân khác nhau, cơ thắt vòng thực quản đóng mở không còn ổn định như trước. Lúc này, thức ăn cùng với đó là dịch vị sẽ bị đẩy ngược lên cổ họng và cuối cùng là hình thành nên bệnh trào ngược thực quản.

trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì

trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì

Bệnh nhân bị mắc chứng dạ dày trào ngược sẽ có biểu hiện ợ chua, ợ nóng, đầy bụng, bỏng rát ở cổ họng. Những biểu hiện này thường tới bất ngờ mà không có dấu hiệu báo trước. Thường là lúc ăn no, hay đói bụng, vào buổi sáng sớm thì những hiện tượng trên sẽ xuất hiện. Nếu không kịp thời chữa trị, bệnh sẽ còn tiến triển và gây ra di chứng nguy hiểm tới sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh.

Nên ăn gì để không làm ảnh hưởng tới việc chữa bệnh trào ngược thực quản

Như các bạn cũng đã biết thì dịch vị axit là nguyên nhân chính gây nên bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Để không khiến những tác nhân này gây hại cho cơ thể, cụ thể là bao tử thì niêm mạc thực quản sẽ tiết ra một chất nhày để bảo vệ dạ dày. Bởi cũng chính vì lý do này, người bị trào ngược thực quản cần lựa chọn những thực phẩm có thể bảo vệ niêm mạc, làm giảm lượng axit trào ngược.

trào ngược dạ dày thực quản kiêng ăn gì

trào ngược dạ dày thực quản kiêng ăn gì

Tốt nhất là nên lựa chọn thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa, dễ nhai, dễ nuốt. Và quan trọng hơn không phải là có nhiều dinh dưỡng mà các chất trong thực phẩm không gây hại cho niêm mạc dạ dày. Điều này là rất cần thiết.

Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn thực phẩm cho người bị trào ngược thực quản. Các bạn dựa vào nguyên tắc đó làm áp dụng cho thực tế bản thân. Lựa chọn các món ăn thức uống có thể chữa lành lại các vết loét ở niêm mạc dạ dày. Chỉ cần như vậy, các bạn hoàn toàn có thể trị khỏi tới hơn 50% bệnh lý rồi đó.

Tham khảo bài viết về phác đồ điều trị trào ngược dạ dày tại: https://dongybonphuong.com/phac-do-dieu-tri-trao-nguoc-da-day-thuc-quan

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: