Những lưu ý căn bản khi mua hóa chất bể bơi – Hafuco

Trong bộ tiêu chuẩn về đảm bảo an toàn bể bơi có mục quy định rất rõ ràng về chất lượng bể bơi vì vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng. Do vậy. để đảm bảo môi trường nước bể bơi của bạn luôn trong sạch và an toàn việc sử dụng đến các loại hóa chất xử lý nước bể bơi một cách khoa học là điều vô cùng cần thiết.

Tuy nhiên, làm sao để sử dụng hóa chất để xử lý nước bể bơi một cách khoa học, phù hợp và đảm bảo an toàn với sức khỏe người sử dụng là điều mà chưa nhiều người nắm được một cách chi tiết. Dưới đây Hafuco sẽ chia sẻ những lưu ý khi bạn mua hóa chất bể bơi an toàn, mời bạn cùng tham khảo.

 

Công dụng của hóa chất bể bơi

 

Các loại hóa chất bể bơi đều có chức năng là xử lý nước trả lại môi trường trong sạch và an toàn. Tuy nhiên phải lựa chọn loại hóa chất bể bơi nào và liều lượng sử dụng chính xác ra nào? chắc hẳn nhiều người chưa biết.

 

Hình ảnh minh họa: Nên lựa chọn loại hóa chất bể bơi nào vào trường hợp nào và sử dụng liều lượng bao nhiêu là hợp lý? – Nguồn ảnh: Hafuco

 

Hiện nay có rất nhiều loại hóa chất ứng dụng để xử lý tình trạng nước bể bơi như: trợ lắng, làm trong nước, cân bằng nồng độ Clo – pH và xử lý rêu tảo,…Bởi vì thế việc sử dụng đến nhiều loại hóa chất là điều cần thiết. Mỗi loại hóa chất bể bơi sẽ có những công dụng xử lý khác nhau, tuy nhiên chúng sẽ hỗ trợ lẫn nhau để đạt kết quả xử lý tốt nhất.

 

Những lưu ý căn bản khi mua hóa chất bể bơi

 

 

+ Những lưu ý căn bản khi mua hóa chất bể bơi:

 Trước khi chọn mua và cần sử dụng đến các loại hóa chất bể bơi, bạn cần phải nắm rõ tình trạng nước bể mình đang gặp phải. Để biết được tình trạng nước bạn cần sử dụng đến các dụng cụ thử nước, Bộ test kit hai trong một để đo độ pH và Clo trong nước sẽ cho bạn biết được nồng độ Clo và pH trong nước cũng như cách xử lý khắc phục triệt để hiệu quả nhất. Hiện nay các loại hóa chất được ưa chuộng sử dụng trong xử lý nước bể bơi gồm:

 

– CHLORINE 70% (Nhật): Tác dụng của hóa chất này chính là làm trong nước bể bơi, diệt khuẩn, khử trùng và ngăn phát sinh rêu tảo. Hóa chất CHLORINE 70% có tác dụng hạ nồng độ pH, bởi vậy trước khi sử dụng, bạn hãy kiểm tra nồng độ pH PH 7.2-7.6, nếu như pH trong nước thấp dưới mức 6.8  thì sẽ làm giảm hiệu của xử lý của CHLORINE.

 

Hình ảnh minh họa: Hóa chất bể bơi Chlorine Nippon 70 – Nguồn ảnh: Hafuco

 

– Hóa chất Soda hoặc pH+, pH-: Giúp cân bằng các chất trong bể bơi và có thể tăng hoặc giảm nồng độ pH trong nước bể bơi đảm bảo an toàn với người bơi.

 

Hình ảnh hóa chất bể bơi pH- sử dụng để tăng độ pH trong bể bơi – Nguồn: Hafuco

Hình ảnh hóa chất pH+ sử dụng để tăng độ pH trong nước bể bơi – Nguồn ảnh: Hafuco

 

– Hóa chất AXIT HCL (32%): Chức năng của hóa chất Axit HCl 32% làm giảm nồng độ pH và sử dụng kèm CHLORINE 70%.

– PAC (Trung Quốc): Làm trợ lắng, lắng các cặn bẩn bể bơi sau đó sử dụng đến dụng cụ vệ sinh bàn hút đáy để loại bỏ cặn bẩn khỏi bể bơi của bạn.

 

 

>>> Quý vị có thể tham khảo thêm toàn bộ các loại hóa chất bể bơi khác do Hafuco cung cấp tại website https://thietkebeboi.com/hoa-chat-be-boi

 

+ Những lưu ý khi sử dụng hóa chất bể bơi

 

– Không nên sử dụng các loại hóa chất cùng một thời gian, mà phải chia thành các khoảng thời gian xử lý để đạt hiệu quả tốt nhất.

– Không được sử dụng bể bơi ngay sau khi xử lý bằng hóa chất sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, da và mắt của người dùng.

– Khi sử dụng hóa chất xử lý nước bể bơi cần phải mặc đồ bảo hộ, đeo bao tay, khẩu trang và kính mắt,…không để hóa chất dính vào da khi sử dụng.

– Để đạt hiệu quả khi sử dụng hóa chất, bạn hãy kết hợp việc vệ sinh bằng các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng cho bể bơi.

– Sau khi sử dụng hóa chất, bạn cần phải thực hiện lại việc kiểm tra nước để đảm bảo rằng thực sự an toàn với người sử dụng.

 

Để mua đúng các hóa chất bể bơi chất lượng, chính hãng, đặc biệt phù hợp với tình trạng của bể bơi. Thì quý khách hãy bỏ túi những lưu ý căn bản khi mua hóa chất bể bơi trên nhé!

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI HAFUCO

Địa chỉ: số 88 ngõ 172 Phú Diễn, phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0968115000

 

Xem thêm bài viết khác của chúng tôi: Tại sao không được sử dụng hóa chất bể bơi kém chất lượng? – Hafuco

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: