Lý do bị đau lưng đột ngột và cách chữa trị hiệu quả

Bị đau lưng đột ngột làm bạn lo lắng?

Việc bỗng nhiên bị đau lưng làm bạn cảm thấy lo lắng và không hiểu nguyên nhân nào mà mình lại bị như vậy. Bị đau lưng đột ngột không chỉ làm bạn có khăn trong mọi công việc hay sinh hoạt mà nó cũng có thể là biểu hiện của một số bệnh. Khi bị đau lưng đột ngột các bạn không nên quá chủ quan nhé. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi.

Đau lưng là bệnh không hiếm gặp và bất cứ ai cũng có thể mắc phải với nhiều các mức độ khác nhau. Việc bị đau lưng đột ngột thường xảy ra ở những người trưởng thành. Triệu chứng này người  ta còn hay gọi là đau lưng cấp tính, phần lưng, cơ dây chằng, vùng thắt lưng, cột sống của bạn có thể sẽ bị đau nhức, khó chịu, nhiều người thậm chí không thể cúi hay di chuyển một cách rất khó khăn. Vậy nguyên nhân dẫn đến bị đau lưng đột ngột là gì?

Lý do bị đau lưng đột ngột

Nói về nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị đau lưng đột ngột thì có nhiều, tùy thuộc vào từng người, từng trường hợp. Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến đó chính là do bạn ngồi quá nhiều. Việc bạn ngồi cố định trong một tư thế, ít vận động và di chuyển sẽ làm cho toàn bộ phần lưng của bạn cũng như là dây chằng và cột sống cũng sẽ không được di chuyển. Từ đó, mạch máu của bạn sẽ không được lưu thông, chất trung gian hóa học trong cơ bị ứ đọng dẫn đến đau lưng đột ngột.

bị đau lưng đột ngột

Đau lưng đột ngột vì nhiều lý do có thể do thời tiết, do ngồi nhiều..

Thời tiết thay đổi và thất thường cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị đau lưng đột ngột. Khi thời tiết thay đổi nhanh chóng thì cơ thể chúng ta cũng sẽ khó thích nghi, những lúc như thế này toàn bộ thân thể của bạn sẽ gần như bị đau nhức và nhất là ở phần lưng, các cơ, dây chằng sẽ bị co giãn ra quá mức so với bình thường, dẫn đến bạn bị đau lưng một cách bất ngờ.

Tình trạng bị đau lưng đột ngột có thể xảy ra ở phụ nữ nhiều, nguyên nhân là do bạn đi giầy cao gót quá nhiều. Khi đi giày cao gót toàn bộ trọng lượng cơ thể của bạn sẽ bị dồn về phía trước, cột sống lưng lúc này sẽ bị ảnh hưởng, dây thần kinh bị chèn ép làm bạn bị đau lưng đột ngột.

Giầy cao gót cũng là một trong những nguyên nhân gây đau lưng

Làm việc quá sức hay mang vác một vật gì đó quá nặng làm ảnh hưởng trực tiếp đến đĩa đệm và phần đốt sống lưng. Từ đó sau khi mang vác xong bạn sẽ có cảm giác rất đau lưng và khó chịu.

Một nguyên nhân mà bạn không thể không nhắc đến khi bị đau lưng đột ngột có thể là do bạn bị các bệnh như bệnh tim, lao, ung thư, thoát vị địa đệm, trượt cột sống…

Cách chữa trị khi bị đau lưng đột ngột

Như chúng tôi đã nói ở trên, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị đau lưng đột ngột, do đó tình trạng và mức độ bệnh của từng người cũng sẽ không giống nhau. Tuy nhiên, với những ai bị đau lưng một cách đột ngột thì cần chú ý chăm sóc bản thân và phần lưng của mình để cải thiện tình trạng đau lưng một cách tốt nhất.

Chườm nước ấm để giảm đau lưng

Các bạn có thể dùng nước ấm để chườm lên phần lưng bị đau, đây là một trong những cách có thể giảm đau một cách rất tốt. Hãy bỏ nước ấm vào chai nhựa rồi đặt lên lưng, hoặc bạn dùng túi chườm ấm cho chỗ lưng bị đau nhức nhé.

Khi nằm bạn nên chú ý nằm đúng tư thế, thả lỏng người, nằm thẳng, nằm ở giường cứng và nên kê gối mỏng ở dưới thắt lưng là tốt nhất. Tư thế nằm thoải mái cho dây chằng và cơ của bạn cũng sẽ được co giãn một cách tốt nhất.

Đừng quên xóa bóp cho lưng nhé các bạn, các động tác xoa bóp giúp máu được lưu thông một cách tốt nhất và giảm đau lưng một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó các bạn có thể tập các bài tập thể thao, tập xà đơn hàng ngày.

Xoa bóp rất tốt cho lưng khi bị đau đột ngột

Bị đau lưng đột ngột ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như là sinh hoạt hàng ngày của bạn. Nên có các biện pháp giảm đau nhanh chóng, nếu sau vài ngày không khỏi bạn hãy đi khám ngay nhé, nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm đấy.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *