Nguyên nhân đau lưng thường xuyên và cách điều trị hiệu quả

Nguyên nhân và cách điều trị khi bị đau lưng thường xuyên

Hầu hết ai trong chúng ta cũng từng bị đau lưng, có người đau nhẹ, có người đau nặng, người bị thời gian ngắn, có người lại đau thường xuyên. Với những người bị đau lưng thường xuyên sẽ thật sự làm bạn thấy khó chịu và có thể là bạn đã gặp phải một số bệnh. Vậy nguyên nhân gây nên đau lưng thường xuyên và cách điều trị như thế nào là tốt nhất?

Đau lưng có nhiều mức độ bệnh khác nhau, nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, các sinh hoạt hàng ngày cũng như là có thể là biểu hiện của nhiều các căn bệnh nguy hiểm. Chính vì vậy, nếu như bạn bị đau lưng và nhất là đau lưng thường xuyên thì không nên chủ quan nhé. Khi bị đau lưng thường xuyên bạn nên đi khám để hiểu rõ về tình trạng bệnh của mình là như thế nào và có cách điều trị sớm nhất. Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến bị đau lưng thường xuyên nhé!

Bị đau lưng thường xuyên vì đâu?

Bị đau lưng thường xuyên có nhiều nguyên nhân gây ra và có thể ở mỗi người cũng sẽ không giống nhau. Một trong những nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng này có thể kể đến do bạn ngồi sai tư thế. Điều này gặp rất nhiều ở những người làm văn phòng. Có thể do bạn ngồi sai tư thế, không thẳng, làm cột sống, cơ, dây chằng hai bên bị tổn thương. Từ đó phần lưng của bạn sẽ dễ dàng bị đau và tình trạng này sẽ thường xuyên diễn ra.

nguyên nhân đau lưng

Bị đau lưng thường xuyên do nhiều nguyên nhân khác nhau

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc bị đau lưng thường xuyên nữa đó chính là do bạn mang vác quá nhiều và quá nặng. Nếu không may bạn phải manh vác đồ nặng thì có thể chỉ đau lưng một vài hôm. Tuy nhiên nếu công việc của bạn thường xuyên phải như vậy thì những cơn đau lưng sẽ liên tục ghé thăm và làm bạn khó chịu. Điều này là do phần xương sống bị chịu lực quá lớn, các dây chằng ở phần lưng cũng sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến đau lưng.

đau lưng do bê vác nặng

Một trong số đó có thể do mang vác nặng

Bị đau lưng thường xuyên có thể do bạn mắc phải bệnh đau xơ cơ hay loãng xương. Khi bạn bị đau xơ cơ thì có cảm giác ở phần thắt lưng rất đau nhưng cụ thể chỗ nào lại không xác định rõ, lưng đau nhức và mỏi. Bệnh loãng xương làm bạn cảm thấy cột sống bị đau và thường xuyên bị co thắt. Ngoài ta đau lưng thường xuyên cũng có thể do bạn bệnh loét dạ dày, vảy nến, thiếu vitamin D, do bạn làm việc nặng khi đang còn ít tuổi, do luyên tập thể thao sai cách…

Cách điều trị đau lưng

Việc bạn thường xuyên bị đau lưng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn. Tình trạng này kéo dài tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và có được lời khuyên, hướng điều trị một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này và có thể tự áp dụng một số các phương pháp để giảm tình trạng trên.

Trước hết, nếu như bạn bị đau lưng thường xuyên thì hãy mỗi ngày dành lấy 15 – 30p để xoa bóp, massage cho lưng. Việc bạn xoa bóp nhẹ nhàng và đều đặn giúp cho tinh thần thoải mái, các phần cơ, xương ở lưng được giãn nở, mạch máu được lưu thông, từ đó tình trạng đau lưng cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Xoa bóp là một trong những cách giảm đau lưng

Việc luyện tập thể dục thường xuyên là việc làm mà bạn không thể nào bỏ qua. Hãy tham khảo các bài tập tốt cho lưng và luyện tập theo hướng dẫn nhé. Cùng với đó, bạn cũng không nên làm việc quá sức hay mang vác các vật quá nặng, điều này cột sống lưng của bạn sẽ bị đè và sẽ bị tổn thương.

Luyện tập các bài tập cho lưng

Nếu bạn là dân văn phòng phải thường xuyên ngồi nhiều thì cách 1 tiếng hãy đứng lên và đi lại nhé. Không nên ngồi quá lâu 1 chỗ, điều này không tốt cho lưng chút nào. Quan trọng nhất là bạn hãy luôn giữ cho mình một tinh thần thật thoải mái nhé, ăn uống nghỉ ngơi và luyện tập thật điều độ.

Khi bạn bị đau lưng thường xuyên cũng không nên qua lo lắng nhé, hãy đi thăm khám kịp thời kết hợp với chăm sóc cơ thể thật tốt để luôn luôn đảm bảo được sức khỏe.

Xem thêm: http://benhvienk.com/dau-lung-la-benh-gi-cach-chua-dau-lung-tai-nha-don-gian

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *