Nguyên nhân gây bệnh ung thư -Bệnh viện K

Hiện nay, bệnh ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm,không có khả năng chữa trị nhất hiện nay vì căn bệnh này đã cướp  đi tính mạng của biết bao nhiêu người. Vậy bệnh ung thư là bệnh gì ,nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư, tại sao nó lại nguy hiểm đến thế. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn.

1. Bệnh ung thư là gì?

Căn bệnh ung thư hiện nay thuộc top những căn bệnh nguy hiểm nhất thế giới có tỷ lệ tử vong cao và hiện nay không có thuốc chữa. Ung thư là những nhóm bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa (di căn) qua hệ thống bạch huyết hay mạch máu.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư -Bệnh viện K

Nguyên nhân gây bệnh ung thư -Bệnh viện K

2. Nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư

Nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư đa số mọi người đều không thể ngờ đến đó là:

+ Tiêu thụ nhiều đường: VIệc tiêu thụ quá nhiều đường là một trong những nguyên nhân số 1 gây ra bệnh ung thư vú ở phụ nữ hiện nay. Theo các chuyên gia y tế đã chứng minh lượng đường dư thừa sẽ gây viêm, tăng các khối ung thư trong cơ thể.

+ Đồ uống nóng: có thể dẫn đến những thay đổi bất thường ở cổ họng, thực quản, từ đó gây ra ung thư.

+ Thịt chế biến: Tiêu thụ thịt chế biến thường xuyên có thể dẫn đến ung thư ruột kết ở một số người.

+ Uống rượu quá nhiều:  Việc sử dụng quá nhiều rượu bia cũng có thể gây ra bệnh ung thư vì nó có thể tiêu diệt các vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh

+ Oral sex: HPV là virus gây nhiều bệnh nguy hiểm lây truyền qua đường tình dục, thường xảy ra do quan hệ tình dục bằng miệng

+ Thuốc bổ sung vitamin: Các loại thuốc này có thể kích thích sự tăng trưởng các tế bào ung thư trong cơ thể nếu bạn uống quá nhiều.

+ Son môi: Một số loại son môi có chứa hóa chất độc hại gây ung thư khi người sử dụng vô tình nuốt vào cơ thể.

+ Chai nhựa: Uống nước trong chai nhựa thường xuyên có thể gây ung thư, vì chúng chứa hóa chất hoặc các tác nhân gây ung thư như bisphenol A (BPA).

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *