4 Dấu hiệu chứng tỏ tới 80% bạn đã mắc bệnh UNG THƯ VÚ

Triệu chứng ung thư ở mỗi phụ nữ không hề giống nhau. Có những người cảm thấy đau lưng, tức ngực hay nổi hạch.. Chính vì thế, chị em nên kiểm tra và thăm khám bác sỹ theo định kỳ, để phát hiện bệnh tình của mình. Dưới dây là một số dấu hiệu thường gặp khi mắc phải căn bệnh này.

Đau vùng ngực : Vùng ngực có cảm giác đau âm ỉ, tuy khá nhẹ nhưng quy luật không rõ ràng. Có nhiều khả năng đây là tín hiệu cảnh báo tuyến bú ác tính giai đoạn sớm. Nếu vùng ngực đau, nóng rát liên tục hoặc ngày càng dữ dội thì bạn nên cần đi khám ngay.

Thay đổi vùng da: Hầu hết chị em mắc phải căn bệnh này không thay đổi da ở vùng ngực. Vùng da thường có thể xuất hiện nhiều nếp nhăn hoặc lõm giống như lúm đồng tiền. Lúc đó, da xung quanh nhữ hoa thường có mụn nước, ngứa lâu không dứt điểm.

Sưng hoặc nổi hạch: Hạch bạch huyết có thể là nguyên nhân của các bệnh thông thường như cảm cúm, nhiễm trùng. Nhưng, nếu có khối u hoặc vết sưng đau dưới vùng da kéo dài trong vài ngày mà bạn không rõ nguyên nhân thì đây có thể là triệu chứng ban đầu của bệnh ung thứ vú.

Đau lưng, vai hoặc gáy: Một số phụ nữ khi mắc phải bệnh này thương có cảm giác đau lưng, vai chứ không phải là đau ngực(vú). Những cơn đau thường xảy ra ở phía lưng trên hoặc giữa 2 bả vai, đây có thể nhầm lẫn với việc giãn dây chằng, viêm xương khớp cột sốt.

Trên đây là 4 triệu chứng cảnh bảo ung thư vú ở phụ nữ chị em cần đề phòng. Khi cảm thấy mình gặp phải một trong những triệu chứng này thì chị em nên có biện pháp và thăm khám kỹ lưỡng để đưa ra phương pháp giải quyết tốt nhất nhé.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *