vezo

4 nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư phổi không phải ai cũng biết

Bệnh Ung Thư Phổi là một loại bệnh nan y khó chữa và hầu như không có thuốc chữa trị đặc hiệu cho đến thời điểm này. Việc mắc phải bệnh này hầu như là một thảm họa đối với bất cứ ai. Vậy nguyên nhân gây ra bệnh ung thư phổi này là do đâu? Để biết được câu trả lời, mời các bạn tham khảo ngay bài viết bên dưới đây của Nguyễn Minh Thiện nhé.

1. Bệnh phổi mãn tính

Một số người bị mắc những chứng bệnh liên quan đến phổi lâu năm như bệnh bụi phổi, lao phổi, phổi silic đều có khả năng mắc phái chứng ung thư phổi cực kỳ cao.

Một trường hợp nữa là do chứng viêm phế quản gây ra sẹo xơ trong quá trình điều trị bệnh của các bạn, vảy tế bào bình thường có thể phát triển thành ung thư phổi nếu không có biện pháp điều trị đúng đắn, kịp thời.

Những người mắc phải bệnh phổi mãn tính cũng có khả năng mắc phải ung thư phổi

2. Khói thuốc lá

Những người có thói quen hút thuốc hay thường xuyên hít phải khói thuốc lá có khả năng bị “dính” ung thư phổi khá cao. Hiện nay tỉ lệ người mắc ung thư do khói thuốc lá tăng cao một cách đột biến khiến chúng ta cảm thấy lo ngại và nhất thiết cần phải có những biện pháp phòng tránh kịp thời, hợp lý nhất.

Khói thuốc lá là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư phổi

3. Cơ địa mỗi người

Bệnh ung thư cũng có thể mắc phải nếu gia đình, họ hàng có người có tiền sử bị ung thư phổi hay những chứng bệnh liên quan tới phổi. Ngoài ra chức năng miễn dịch của cơ thể kém gây ra hoạt động trao đổi chất trong cơ thể diễn biến kém, không tốt, gây ra sự rối loại nội tiết tố dẫn đến nhiều bệnh liên quan đến phổi.

4. Bệnh nghề nghiệp

Nếu bạn đang làm việc trong môi trường có chứa nhiều hóa chất độc hại như uranium, radium hay những chất phóng xạ thì nguy cơ bị mắc phải chứng ung thư phổi là cực kỳ lớn.

Ngoài ra những hóa chất trong quá trình các bạn tiếp xúc tại nơi làm việc như đồng, than đá, amiang, crom, nhựa đường… cũng có thể gây ra chứng ung thư phổi.

Môi trường làm việc cũng là yếu tố gây ra bệnh ung thư phổi

Trên đây là những nguyên nhân có thể gây ra chứng ung thư phổi mà Nguyễn Minh Thiện muốn chia sẻ cho các bạn tham khảo. Nếu có điều kiện, các bạn nên tránh xa những tác nhân này để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân, đặc biệt là nên hạn chế hút thuốc lá vì sức khỏe mình cũng như cộng đồng các bạn nhé.

Nguồn: http://benhvienk.com

vezo CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *