5 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư vú ở giới nữ

5 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư vú ở giới nữ

Ung thư vú là một căn bệnh đang ngày càng trẻ hóa và không có biểu hiện rõ ràng ngay từ đầu. Tuy nhiên, một số triệu chứng bất thường ở vùng nách và ngực sau đây đang ngầm cảnh báo căn bệnh này trong cơ thể bạn. Vậy chị em phụ nữ hãy cùng Bệnh viện chống ung thư  tìm hiểu các dấu hiệu của bệnh ung thư vú để ngăn chặn và chữa trị kịp thời nhé!

Hình ảnh có liên quan

>> Xem ngay: Các thông tin tìm hiểu về các bệnh ung thư nguy hiểm hiện nay

 

Các dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư vú

Thay đổi hình dáng ngực

Ngực của người mắc bệnh có thể thay đổi, sưng đau vào những ngày khác kỳ kinh nguyệt là một dấu hiệu của bệnh ung thư vú. Lúc này, bạn cần chú ý đi khám ngay để kiểm tra xem vùng ngực của mình đang có vấn đề gì cũng như được chẩn đoán đúng về sự thay đổi bất thường ở vùng ngực.

Ngực nổi đỏ hoặc phát ban

Thông thường, nổi mẩn đỏ, phát ban thường do thời tiết thay đổi, bột giặt hay chiếc áo ngực quá chật cũng làm dẫn đến tình trạng này. Thế nhưng, nếu nhận thấy vùng ngực nổi phát ban hoặc xuất hiện các vệt đỏ không rõ hình thù, đi kèm với tình trạng sưng phồng, đau tức và ngứa ngáy thì nên đi khám càng sớm càng tốt để tìm ra bệnh kịp thời.

 

Kết quả hình ảnh cho ung thư vú

 

>> Xem thêm: Chuyên mục tin tức y học bổ ích cho tất cả mọi người

 

Núm vú thay đổi

Khi thấy núm vú bị dẹt hay tụt vào bên trong thì bạn nên chú ý vì đây có thể là một dấu hiệu sớm của bệnh ung thư vú. Ngoài ra, một dấu hiệu khác rất dễ nhận biết chính là chất dịch được tiết ra từ núm vú mà không phải do một yếu tố nào tác động từ bên ngoài.

Nổi hạch ở nách hoặc vùng xương đòn

Những cục hạch bất thường hay các khối u lạ xuất hiện ở vùng nách, hay vùng xương đòn và thường đi kèm với tình trạng sưng đau, khó chịu chính là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư vú. Do đó, bạn nên chủ động đi khám sức khỏe thường xuyên để phòng tránh bệnh kịp thời.

Đau tức ngực liên tục

Có thể là do chiếc áo ngực của bạn mặc sai kích cỡ, hay do sự thay đổi hormone trong kỳ “đèn đỏ” gây ra khiến bạn có cảm giác đau tức vùng ngực thường xuyên. Thế nhưng, nếu thấy cơn đau kéo dài quá lâu mà không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn đừng nên xem thường mà cần chủ động đi khám ngay.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: