6 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư mũi xoang

6 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư mũi xoang

Ung thư mũi xoang là tình trạng ung thư do các khối u nằm trong xoang mũi gây ức chế quá trình tiết dịch. Bệnh có thể tiến triển nặng và đe dọa tính mạng người mắc phải. Tuy nhiên, nếu phát hiện bệnh sớm qua những dấu hiệu nhận biết sau thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh là rất cao. Sau đây, Bệnh viện chống ung thư xin chia sẻ cho bạn đọc 6 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư mũi xoang.

Kết quả hình ảnh cho ung thư mũi xoang
6 dấu hiệu thường gặp ở bệnh ung thư mũi xoang

Dấu hiệu 1- Nước mũi chỉ chảy ở một bên mũi

Giai đoạn đầu, người bệnh chỉ gặp phải các triệu chứng chảy nước mũi như bị cảm lạnh hay viêm xoang, kèm theo tình trạng chảy mũi dịch mủ. Thế nhưng, nếu kéo dài lâu hơn và thường chỉ ảnh hưởng đến một bên lỗ mũi thì rất có thể là do bệnh ung thư gây ra. Bệnh ung thư mũi xoang cũng được xem là một bệnh do nghề nghiệp, chủ yếu ảnh hưởng từ môi trường làm việc như tiếp xúc với gỗ, bụi bẩn…trong một thời gian dài.

Dấu hiệu 2- Chảy máu cam bất thường

Khi mắc bệnh ung thư mũi xoang, máu có thể chảy từ một hoặc cả hai bên lỗ mũi, do đó nhiều người thường nhầm với bệnh chảy máu cam. Tuy nhiên, khi thấy dấu hiệu máu chảy diễn ra thường xuyên và ngày càng tiến triển theo chiều hướng xấu thì nên chủ động đi khám

 

Kết quả hình ảnh cho ung thư mũi xoang

 

>> Tham khảo ngay: Tổng hợp các thông tin y học bổ ích cho mọi người

 

Dấu hiệu 3- Nghẹt mũi, suy giảm khứu giác

Nếu gặp phải triệu chứng này thì khối u đã bắt đầu phát triển và lây lan sang các phần khác trên khuôn mặt bạn. Bạn sẽ có cảm giác khó chịu, như đang có vật chặn đứng ở mũi, thường xuyên nghẹt mũi và chỉ xuất hiện ở một bên. Bên cạnh triệu chứng nghẹt mũi, người bệnh sẽ có cảm giác mất đi khả năng nhạy cảm trong việc nhận biết mùi. Theo thời gian, khứu giác sẽ ngày càng làm việc kém hơn.

Dấu hiệu 4- Đau nhức đầu

Do các mô ung thư xâm nhập vào sọ, dây thần kinh và mạch máu nên gây thương tổn không nhỏ tới tế bào mô, từ đó gây ra các cơn đau nhức đầu dữ dội, kéo dài dai dẳng.

 

Hình ảnh có liên quan

 

>> Xem ngay: Những phương pháp phòng chống các bệnh ung thư

 

Dấu hiệu 5- Răng bị lung lay

Nếu thấy có hiện tượng răng lung lay một hoặc nhiều chiếc, đặc biệt là răng ở hàm trên thì cũng là một dấu hiệu ung thư mũi xoang mà bạn không nên xem thường. Bởi lẽ, răng ở hàm trên có mối liên quan chặt chẽ với các hốc xoang và gắn với một phần của khuôn mặt.

Dấu hiệu 6- Sưng ở mũi

Khi khối u phát triển nặng, nó có thể gây ra tình trạng sưng ở vùng giữa má, mắt và mũi. Đây là một dấu hiệu cảnh báo các khối u đã lây lan sang khắp các vùng khác trên khuôn mặt. Lúc này, người bệnh sẽ thấy có cảm giác bị đau nhức khắp khuôn mặt.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: