Bị bệnh ung thư Phổi nên kiêng kỵ điều gì?

Thật không may nếu bạn hay người thân, bạn bè mà bạn quen biết bị mất phải chứng bệnh ung thư phổi – một loại bệnh nan y nguy hiểm nhất nhì hiện nay. Và nếu đã mất phải rồi, các bạn cũng đừng nên quá bi oan bởi khoa học ngày một tiến bộ, nhất định có một ngày sẽ có thuộc trị khỏi được chứng bệnh này. Tuy nhiên hiện nay nếu vẫn chưa có thuốc trị thì vẫn có một số cách giúp cải thiện bệnh tình, hạn chế được sự phát triển của bệnh. Vậy những cách đó là gì? Vâng, đó là:

1. Kiêng thuốc lá

Thuốc lá là một nguyên nhân khá lớn gây ra chứng bệnh ung thư quái ác này, do đó cần tuyệt đối kiêng nó và cũng không được hít phải khói thuốc lá từ những người xung quanh nữa nhé. Ngoài ra, thuốc lá còn chứa rất nhiều tạp chất có hại như nicotin gây sự kích thích xấu với phổi và khí quản của con người, làm phổi ngày một yếu hơn, giúp tế bào ung thư lây lan nhanh hơn và nhanh dẫn đến tỉ vong hơn nữa.

Bệnh nhân ung thư phổi tuyệt đối tránh xa thuốc lá ra nhé

2. Kiêng một số loại đồ ăn

Tùy theo bệnh của mỗi người mà có sự kiêng kỵ một cách phù hợp nhất, cụ thể:

– Kiên ăn dầu mỡ chứa nhiều chất béo hay những loại đồ ăn quá bổ dướng như thịt mỡ, gà béo, tôm, cua, cá hồi, hải sản tanh… nếu có những triệu chứng đờm trắng ở trạng thái bọt, dễ nhổ, lưỡi có rêu trắng, có chất nhầy ở lưỡi.

– Nếu xuất hiện đờm vàng, đặc, khó nhổ, lưỡi cũng rêu vàng, cũng có chất nhầy trong lưỡi thì nên ăn một số loại thực phẩm giúp thanh nhiệt cơ thể như quả hồng, củ cải trắng hay quả lê cũng được. Kiêng một số loại chất béo, có vị cay, kiên rượu bia và đặc biệt không ăn những đồ hun nướng.

– Nghiêm trọng hơn, đờm có chứa máu hoặc ho ra máu thì tuyệt đối phải kiêng kỵ những loại thức ăn kể ở trên và một số loại thức ăn thô ráp, đồ rán, hun, quay các thứ để tránh làm bệnh tình thêm ngày trầm trọng và tuyệt vọng hơn nữa nhé.

Đối với những người bị ung thư nếu đã trải qua quá trình xạ trị cũng như hóa trị rồi và đang trong giai đoạn chán ăn hoặc bị tiêu chảy thì nên ăn uống những loại thực phẩm thanh đạm, nên sử dụng rau củ quả tưới mới, không nên ăn dầu mỡ.

Có chế độ ăn uống hợp lý, tránh xa một số loại thức ăn gây hại để hạn chế sự phát triển của ung thư

Phải tuyệt đối tuân thủ những nguyên tắc này cùng với những lời khuyên khác của bác sĩ để giúp kiểm soát, hạn chế được bệnh tình của người bệnh. Nếu không có thể sẽ làm bệnh tình ngày một nặng hơn, đến khi không còn cứu vãn được nữa thì sẽ phải hối hận.

Nguồn: du lịch Việt Vui

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *